Sàn gỗ Thái Lan và Malaysia

Posted by

Cùng là sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ hai nước Châu Á, vậy sàn gỗ công nghiệp của Thái Lan có đặc điểm gì khác với sàn gỗ đến từ Malaysia? Nói cách khác, khách hàng thường hay phân vân, loại nào có ưu điểm vượt trội hơn và phù hợp với căn nhà của họ. Dưới đây là các thông tin đầy đủ về số liệu kỹ thuật hay các ưu nhược điểm của từng loại để bạn có thể so sánh sàn gỗ Thái Lan và sàn gỗ Malaysia một cách chính xác nhất.

Về gỗ lát sàn công nghiệp Malaysia

Với sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam, sàn gỗ Malaysia đến nay đã tung ra khá nhiều thương hiệu có chất lượng tốt như sàn gỗ công nghiệp Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Inovar, Masfloor, Maika, Ruby,…  
Trong số các loại này, Robina và Janmi có được sự uy tín hơn cả vì được sản xuất tại nhà máy Robin Resources uy tín tại Malaysia và có thâm niên có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 10 năm. Hơn nữa, hai loại này đều có công nghệ hèm khóa độc quyền của nhà máy nên tạo được sự khác biệt hơn so với các loại sàn gỗ công nghiệp thông thường khác.

Ưu điểm

– Công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia có khả năng chịu nước của một số dòng cao cấp có thể lên đến 48h, rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm Việt Nam, phù hợp kể cả khi lát sàn nhà tắm.

– Hạn chế mối mọt tối đa.

– Có chỉ số chống trầy xước từ AC3 đến AC4, có thể chịu va chạm khá tốt và chịu được sức nặng của các đồ vật trong gia đình như giường, tủ,….

Nhược điểm
– Tuy màu sắc khá phong phú nhưng chưa được sang trọng như các loại sàn gỗ công nghiệp Châu Âu hay tươi sáng như sàn gỗ công nghiệp Thái Lan.
– Giá cao hơn sàn gỗ công nghiệp Thái Lan.
 
 

Về ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Tại thị trường Việt Nam, sàn gỗ công nghiệp Thái Lan (https://sangocongnghiepcaocap.com/thai-lan) xuất hiện ban đầu là thương hiệu Vanatur đã nhận được nhiều sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Sau đó, các thương hiệu lớn như Thaixin, Vanachai cũng tiến vào thị trường nước ta với nhiều mẫu sàn gỗ công nghiệp cao cấp, mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý với túi tiền người Việt.
Ngoài các thương hiệu kể trên, ThaiGreen, ThaiOne, LeoWood, ThaiEver, …cũng là những sản phẩm chất lượng và cùng được sản xuất từ tập đoàn Leowood.
 

Ưu điểm

– Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến.

– Khả năng chịu nước tương đối tốt, bề mặt chịu trầy xước khá tốt.

– Hạn chế tối đa mối mọt, cong vênh.

– Đa dạng lựa chọn màu sắc, màu sắc tươi sáng.

– Giá thành tương đối rẻ, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt. 

Nhược điểm
Khả năng chịu nước thấp hơn một chút so với ván sàn Malaysia.