Sàn gỗ nhập khẩu loại nào tốt

Posted by

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu sàn gỗ đến từ các nước như Malaysia, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Thái Lan, Trung Quốc… Câu hỏi đặt ra là nên chọn loại sàn gỗ nhập khẩu nước nào tốt nhất?

Tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt?

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp là sàn gỗ được làm từ các vụn gỗ ép trộn thêm các loại chất chống ẩm, chống mối mọt… So với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp có giá rẻ hơn nhưng chất lượng tốt và mẫu mã thì tương đương.

Một vật liệu trang trí nội thất phải đáp ứng được các tiêu chí về độ thẩm mỹ, chất lượng, độ bền và độ an toàn với người sử dụng. Sàn gỗ công nghiệp cũng như vậy.

  • Thẩm mỹ: Sàn gỗ phải đẹp mắt, phù hợp với người sử dụng. Vân gỗ phải thật, sống động và khi sờ vào có cảm giác như gỗ tự nhiên. Thẩm mỹ ở đây còn phải tính đến màu sắc, kích thước phù hợp không gian.
  • Chất lượng: Chất lượng của sàn gỗ công nghiệp được đánh giá bởi các yếu tố như độ bền, tuổi thọ, khả năng chống nước, chống ẩm, chống mối mọt và chống xước. Nếu các chỉ số này cao chứng tỏ sản phẩm sàn gỗ đó tốt. Đây cũng đặc tính tốt của sàn gỗ giúp ta so sánh sàn gỗ công nghiệp và gạch men.
  • An toàn với người sử dụng: Tiêu chí này đánh giá dựa trên chỉ số phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và sản phẩm đó có thân thiện với môi trường, an toàn với người dùng không.

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều đặc điểm tốt. Nếu bạn đang phân vân giữa chọn sàn gỗ công nghiệp hay các sản phẩm khác thì như thảm trải sàn thì những điều trên đây là lý do bạn nên chọn sàn gỗ. Ngoài ra để tìm hiểu kỹ càng hơn, bạn có thể tham khảo bài so sánh sàn gỗ công nghiệp và thảm trải sàn tại đây.

Loại sàn gỗ nào tốt?

Trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ từ sàn gỗ công nghiệp cao cấp đến sàn gỗ công nghiệp giá rẻ. Mỗi sản phẩm sẽ có giá khác nhau tỉ lệ thuận với chất lượng. Qua tìm hiểu và quan sát của sangocongnghiepcaocap.com thì người tiêu dùng rất ưa chuộng và đánh giá cao nhất chất lượng và mẫu mã của sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss.

Ngoài để lát sàn gỗ trong nhà, sàn gỗ Thuỵ Sĩ còn được dùng làm sàn gỗ công nghiệp ngoài trời vì đặc tính chịu lực và có tuổi thọ cao của nó. Ngoài ra, nếu cần biết thêm cách chọn sàn gỗ ngoài trời (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/nhung-luu-y-khi-chon-san-go-cong-nghiep-ngoai-troi.html) như thế nào, hãy tham khảo ngay các biết viết khác của chúng tôi nhé.

Loại sàn gỗ này nhập khẩu chính hãng 100% từ công ty sàn gỗ tại Thụy Sĩ nên tuy giá thành cao hơn các sản phẩm khác một chút nhưng chất lượng lại vượt trội hơn rất nhiều.

Sàn gỗ Thụy Sĩ có màu sắc đẹp, đa dạng phù hợp với nhiều người, nhiều sở thích cũng như phong thủy từng nhà. Bên cạnh đó, vân gỗ của Kronoswiss là vân gỗ sần rất đẹp và nhìn giống gỗ tự nhiên. Để chọn được sàn gỗ phù hợp nhất, đừng quên tham khảo những cách chọn màu sắc sàn gỗ (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/meo-chon-mau-sac-san-go-phu-hop-voi-khong-gian-nha.html) cho ngôi nhà của bạn nhé.

Kronoswiss là loại sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước. Trong nhiều thí nghiệm thì các loại sàn gỗ khác bị bung nở ngay khi ngâm trong nước 5 – 10 giờ. Trong khi đó, sàn gỗ Thụy Sĩ có thời gian ngâm nước là 72 giờ mới bị ảnh hưởng.

Chỉ số chống xước của Kronoswiss là AC4, AC5. Đây là các chỉ số chống xước tốt nhất hiện nay. Chỉ số thân thiện với môi trường của sàn gỗ Thụy Sĩ là E0. Đây là loại sàn gỗ an toàn với môi trường và người sử dụng.

Trên đây là loại sàn gỗ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng đang băn khoăn mua sàn gỗ công nghiệp ở đâu, vui lòng liên hệ với sangocongnghiepcaocap.com để được tư vấn. Ngoài ra để biết thêm thông tin về các loại sàn gỗ khác, tham khảo ngay bài viết Review các loại sàn gỗ tại đây nhé.

Đến thời điểm hiện tại, thị trường sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng có thể nói là “bùng nổ” với hàng trăm loại khác nhau trên thị trường. Đặc biệt là khi người ta hay so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên với nhau. Riêng sàn gỗ công nghiệp có tới hơn 80 loại sàn gỗ khác nhau bao gồm sàn gỗ công nghiệp loại thường và sàn gỗ công nghiệp cao cấp. 

Các loại sàn gỗ phổ biến

Thị trường sàn gỗ Việt Nam ngày càng đa dạng về nguồn gốc, mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm, đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp. Hiện nay, trên Việt Nam có rất nhiều  loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau, trong đó có sàn gỗ nhập khẩu và sàn gỗ do Việt Nam tự sản xuất.

Sàn gỗ nhập khẩu được nhập về từ các quốc gia, khu vực, trong đó có sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ loại thường và sàn gỗ công nghiệp giá rẻ. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp là những sàn gỗ được nhập khẩu từ các nước châu Âu, sàn gỗ loại trung bình chủ yếu là sàn gỗ Hàn Quốc, sàn gỗ Thái Lan,…, sàn gỗ giá rẻ nhất và chất lượng thấp nhất là sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc.

Vậy bạn đã biết cách chọn mua sàn gỗ và những loại sàn gỗ phổ biến nhất là loại nào chưa ?

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Sàn gỗ Trung Quốc hiện đang chiếm lĩnh trên thị trường Việt Nam với khoảng 50%. Sở dĩ như vậy vì sàn gỗ Trung Quốc có mẫu mã, hình thức đẹp cho đến chất lượng đa dạng và giá cả hợp lý với người tiêu dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, xét về các thông số kỹ thuật  như độ bền, tính ổn định, khả năng chịu nước thì sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc thấp hơn của các loại sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu. Vì vậy sàn gỗ Trung Quốc là sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn so với các loại sàn gỗ khác. Bạn cũng có thể tìm hiểu so sánh sàn gỗ với sàn nhựa vì sàn nhựa cũng là một loại sàn có giá rẻ tương đương với sàn gỗ Trung.

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có hai loại, một loại là sản xuất theo công nghệ Trung Quốc và một số ít là sàn gỗ công nghiệp được các hãng uy tín từ châu Âu đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc như Horman, Kronotex,… Những loại sàn gỗ này có chất lượng tốt hơn so với sàn gỗ sản xuất theo công nghệ dây chuyền Trung Quốc.

chon-san-go-cong-nghiep-phu-hop-voi-noi-that-chung-cu

Sàn gỗ công nghiệp Đức

Với thương hiệu nổi tiếng sàn gỗ Kronotex của Đức giúp sàn gỗ công nghiệp Đức chiếm tới 15% thì trường sàn gỗ Việt Nam. Sàn gỗ Kronotex có cấu trúc bề mặt phong phú, đẹp và tinh tế, có loại giá tới 500 000VNĐ/m2.

Ngoài ra, khả năng chịu nước có loại sàn gỗ này khá cao, có thể ngâm trong nước tới 24 giờ, độ dãn nở 8%. Do đó, sàn gỗ Đức cũng là loại sàn gỗ chống mối mọt khá tốt trên thị trường.

Sàn gỗ công nghiệp Đức được coi là một trong những dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất hiện nay với khả năng chịu nước, chống xước tốt, độ bền và giữ màu cao.

san-go-tu-nhien-loai-nao-tot-tren-thi-truong1

Bên cạnh đó, sàn gỗ Đức có nhiều màu sắc khác nhau từ trầm đến sáng. Nếu yêu thích sàn gỗ màu sáng, hãy xem ngay cách chọn sàn gỗ màu sáng (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/chon-san-go-cong-nghiep-mau-sang-cho-khong-gian-nao.html) để lát sàn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp Đức lại có giá thành khá cao nên chỉ được sử dụng nhiều cho các gia đình có điều kiện tài chính thực sự tốt.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Sàn gỗ Malaysia được làm từ các loại gỗ quý với các thương hiệu nổi tiếng như Robina, Inovar, Janmi. Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp Malaysia gồm 4 lớp kết cấu vững chắc, có độ bền khá cao, chống trầy xước, mài mòn tốt với cường độ AC3 hoặc AC4 và chịu nước trong khoảng 8 – 10 giờ.

Sàn gỗ Malaysia thuộc dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Có các dạng mặt sần và mặt bóng khác nhau, phù hợp với từng ngôi nhà. Tham khảo ngay bài viết nên chọn sàn gỗ mặt sần hay mặt bóng tại đây để tìm hiểu về hai dạng mặt sàn gỗ này và chọn được mặt phù hợp với nhà bạn.

Sàn gỗ Malaysia được chứng thực là vật liệu xanh bảo vệ môi trường tại Singapore, Mỹ, Châu Âu từ quy trình sản xuất trồng rừng đến việc xử lý chất thải, hóa chất. Đặc biệt, sàn gỗ Malaysia là vật liệu lát sàn có khả năng tái chế 100%.

Trên thị trường Việt Nam, sau sàn gỗ Trung Quốc thì sàn gỗ Malaysia cũng chiếm thị phần khá lớn và được khách hàng tin tưởng về chất lượng, mẫu mã và độ tinh tế. Bên cạnh đó, sàn gỗ Malaysia là loại sàn gỗ chống nồm tốt hơn so với sàn gỗ Trung Quốc, đặc biệt là khi vào mùa đông ở nước ta.

Tuy nhiên, do sàn gỗ công nghiệp Malaysia có giá thành cao hơn sàn gỗ Trung Quốc mà người Việt Nam thì lại chuộng hàng giá rẻ nhiều nên sàn gỗ Trung Quốc vẫn chiếm thị phần lớn hơn.

Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ

Thương hiệu sản phẩm nổi tiếng nhất của sàn gỗ Thụy Sĩ là sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss. Kronoswiss được coi là sàn gỗ công nghiệp cao cấp với chất lượng hàng đầu. Sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss có nhiều mẫu mã, màu sắc vân gỗ tự nhiên, đa dạng phù hợp với nhiều công trình nội thất với nhiều phong cách khác nhau.

Về chất lượng sản phẩm, sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss có độ cứng bề mặt cao AC5 nên có khả năng chống mài mòn, chịu va đập mạnh và là loại sàn gỗ công nghiệp chống xước (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/san-go-cong-nghiep-nao-chong-xuoc-tot-nhat.html) cao cho ngôi nhà. Với tiêu chuẩn độc độc hại ở mức E1, sàn gỗ Thụy Sĩ đảm bảo an toàn tuyệt đối với môi trường cũng như sức khỏe con người.

san go thuy si1202_phongkhach6

Ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss là khả năng chịu nước, chúng có thể ngâm trong nước tới 72 giờ mà không bị cong vênh, phồng rộp, độ dãn nở rất thấp 3%. Chính vì ưu điểm này mà sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss được khá nhiều người ưa chuộng. Đây là loại sàn gỗ ốp tường và ốp trần nhà rất phù hợp.

Sàn gỗ Thụy Sĩ có nhiều mẫu mã, chủng  loại khác nhau với giá thành và chất lượng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, vì vậy mà sàn gỗ công nghiệp Thụy Sỹ được sử dụng khá phổ biến như trong nội thất gia đình, từ biệt thự đến nhà riêng, chung cư,…, dùng ở các cửa hàng, quán ăn, quán cafe, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,….

Chọn sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt?

Sàn gỗ công nghiệp tốt không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sàn gỗ mà còn phụ thuộc vào cách lắp đặt và cách sử dụng, giữ gìn của người dùng. Tuy nhiên, những sàn gỗ có chất lượng tốt thì độ bền sẽ cao hơn những sàn gỗ thông thường. Để chọn được sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất thì người tiêu dùng cần phải dựa vào các tiêu chí sau:

– Khả năng chịu nước: Đây là yếu tố quan trọng nhất đánh giá chất lượng sản phẩm sàn gỗ. Sàn gỗ công nghiệp chống thấm thì sẽ không bị cong vênh, phồng rộp khi bị dính nước hay độ ẩm môi trường tăng cao trong thời gian dài. Do đó, bạn cần biết cách chọn sàn gỗ chống thấm tốt cho căn nhà.

Nếu sàn gỗ dễ dàng bị ngấm nước thì sẽ nhanh hỏng, mục nát. Để biết sàn gỗ chịu nước tốt hay không thì người dùng có thể lấy một tấm ván sàn gỗ ngâm trong nước, sàn gỗ Trung Quốc chỉ cần ngâm khoảng 3, 4 giờ thì sẽ bị nở và cong vênh, còn sàn gỗ cao cấp của châu Âu thì có khả năng ngâm trong nước từ 1, 3 ngày và độ dãn nở gần như không thể nhìn bằng mắt thường.

– Bề mặt tốt: Sàn gỗ có độ chống xước bề mặt cao ở mức AC3, AC4, AC5 sẽ chống trầy xước, mài mòn tốt. Ngoài ra, bề mặt sàn gỗ Thụy Sĩ giữ màu tốt, không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất, không bén lửa, chống cháy tốt. Đây cũng là tiêu chí cho cách chọn sàn gỗ phòng khách (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/cach-lua-chon-san-go-cho-phong-khach-cua-ban.html) để giữ được tuổi thọ sàn gỗ.

– Lõi gỗ HDF: Lõi gỗ HDF của sàn gỗ Thụy Sĩ được làm chủ yếu từ bột gỗ tự nhiên loại tốt nhất, có độ cứng cao, không bị ảnh hưởng bởi các va đập mạnh. Với những chất phụ gia đặc biệt, lớp HDF giúp sàn gỗ hạn chế bị sinh vật hại gỗ xâm nhập, chống mối mọt.

– Không độc hại cho môi trường: Theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, sàn gỗ không độc hại khi có mức độ tiêu chuẩn chất thải là E0 và E1. Nên chọn sàn gỗ không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có độc hại không ?

– Có hèm hóa lắp đặt công nghệ mới thuận tiện cho việc thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Ngoài ra còn nhiều ưu điểm và hạn chế của sàn gỗ công nghiệp mà bạn nên biết trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt nhất, phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng của mình!