Sàn gỗ Đức hơn Malaysia

Posted by

So sánh sàn gỗ Đức với sàn gỗ Malaysia hay sàn gỗ có xuất xứ Châu Âu nói chung thuộc phân khúc sàn gỗ cao cấp, hiện nay đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi chất lượng tốt, an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên các loại ván sàn này lại có giá thành cao do vậy nhiều người vẫn cần phải đắn đo suy tính. Dưới đây là so sánh sàn gỗ Đức và sàn gỗ Malaysia.

Vì hai loại sàn gỗ trên đều là sản phẩm cao cấp do đó có nhiều người tiêu dùng băn khoăn là nên chọn loại nào là tốt nhất. Để có được lời giải đáp thỏa đáng nhất chúng ta cần tìm hiểu những ưu, nhược điểm của cả 2 loại sàn gỗ nhập khẩu trên.

So sánh sàn gỗ Đức với sàn gỗ Malaysia: Nên dùng loại nào?
So sánh sàn gỗ Đức với sàn gỗ Malaysia

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ cao cấp Malaysia

Ưu điểm

Đối với khí hậu ẩm như ở Việt Nam thì chắc có lẽ sàn gỗ Malaysia được xem là phù hợp nhất bởi ưu điểm nổi bật nhất đó là khả năng chịu ẩm tốt nhất trong các loại sàn gỗ công nghiệp.

Hiện nay 3 loại sàn gỗ nổi tiếng hàng đầu được sản xuất tại Malaysia là sàn gỗ Robina, sàn gỗ Vario và sàn gỗ Inovar

Lớp bề mặt có độ chịu trầy xước cao đặc biệt là loại tiêu chuẩn mài mòn AC4, hệ thống hèm khóa khác biệt hoàn toàn với các loại ván sàn khác trên thị trường, hèm phủ sáp nến theo công nghệ tiên tiến Vacumat tạo lớp phủ dày và đều cho nên khi lắp đặt ván sàn sẽ khít hơn, không bị hở và nước không thể lọt qua khe hèm xuống phía dưới.

So sánh sàn gỗ Đức với sàn gỗ Malaysia: Nên dùng loại nào?
So sánh sàn gỗ Đức với sàn gỗ Malaysia: Nên dùng loại nào?

Nhược điểm: 

  • Đối với nhiều người khi so sánh mẫu mã của sàn gỗ Malaysia với các loại ván sàn khác thường cảm thấy các loại ván sàn khác bắt mắt hơn đặc biệt khi so với các loại ván sàn được sản xuất tại Châu Âu. Đa số các loại sàn gỗ Malaysia đều có bề mặt sần do đó sẽ không thích hợp với những người thích sàn gỗ mặt bóng.
  • Lớp sơ gỗ được ép dưới công suất cao do đó chúng có độ cứng cao nên không thể uốn cong hay trạm trổ, điêu khắc hoa văn.
  • Chỉ được sử dụng cho những công trình có độ phẳng nhất định.Sàn gỗ cao cấp Malaysia có khả năng chịu ẩm tốt

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ cao cấp Đức

Đức – Châu Âu là cái nôi của các loại sàn gỗ công nghiệp do đó khi nhắc đến các loại ván sàn được sản xuất tại đây chúng ta thường nghĩ ngay là loại sàn gỗ cao cấp, có chất lượng tốt và sự thật đúng là như vậy.

Do các quốc gia Châu Âu trong đó có Đức có nền công nghiệp rất phát triển nên các sản phẩm họ tạo ra có chất lượng rất cao và sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại đây cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe.

Sàn gỗ Đức chính hãng nhập khẩu 100% từ Đức: Sàn gỗ Eggercó đầy đủ CO/CQ

Sàn gỗ cao cấp nhập khẩu

Ưu điểm:

  • Màu sắc hiện đại, đẹp và sang trọng mang đậm phong cách Châu Âu, chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng.
  • Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên sạch, sản phẩm được kiểm định theo những tiêu chuẩn của Châu Âu.
  • Dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ, hèm có gắn chốt nhựa chống trôi, tạo liên kết chắc chắn cho mối ghép.

Nhược điểm:

Giá thành cao, ít sự lựa chọn, ít có đơn vị nhập khẩu được loại hàng này về Việt Nam.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các bạn vẫn có thể sử dụng sàn gỗ Kronoswiss được sản xuất tại Thụy Sỹ với loại thường và có loại chịu nước được sản xuất phù hợp với thị trường Việt Nam.