Phong thủy tuổi Tý

Posted by

Tại các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam, 12 con giáp và thuyết ngũ hành đóng một vai trò rất quan trọng.Trong trang trí nội thất, nếu có cách trang trí phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Nếu bạn thuộc tuổi Tý, hãy cùng tìm hiểu phong thủy nội thất cho người tuổi Tý dưới đây. 

Phong thủy trong trang trí nội thất chủ yếu dựa vào nội thất và những hình thù được gia chủ trưng bày

1.Màu sắc trong trang trí nội thất

Trong thuyết ngũ hành, tuổi Tý thuộc hành Thủy. Vì vậy, màu sắc tượng trưng cho những người tuổi Tý là màu xanh lam. Theo quan niệm Kim sinh Thủy nên màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Tý là màu trắng, màu vàng kim. Do vậy, trong trang trí nội thất, người tuổi Tý có thể thiết kế bộ sofa màu trắng, tường nhà màu trắng cùng với sàn gỗ màu vàng kim sẽ rất phù hợp. Nếu gia đình bạn sử dụng nội thất đồ gỗ, bạn cũng nên tìm hiểu cách trang trí nội thất đồ gỗ mang lại may mắn cho gia chủ.

Trong phong thủy, tương sinh ắt có tương khắc. Theo quan niệm thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa nên trong trang trí nội thất, người tuổi Tý cũng không nên sử dụng những đồ vật hay sử dụng tường, trần, sàn nhà có màu nâu, đỏ sẫm, tím,…

Với những thông tin về màu sắc đối với những người tuổi Tý, một phong cách sang trọng, hiện đại, sử dụng tối giản gam màu nóng sẽ là không gian tuyệt vời dành cho người tuổi Tý

 

2.Vật trang trí

Đồ vật trưng bày trong nhà là một trong những bước thiết kế nhà đẹp. Tuổi Tý có hình ảnh là chú chuột nhỏ. Trong12 con giáp, Tý và Sửu khá thân thiết với nhau. Những vật trưng bày có hình chú trâu cũng rất phù hợp. Hơn nữa, theo dân gian,”con trâu là đầu cơ nghiệp, sử dụng hình ảnh con trâu sẽ mang lại may mắn về con đường công danh cho gia chủ thuộc tuổi Tý.

-Ngoài tuổi Sửu, tuổi Tý còn hợp với tuổi Thìn, tuổi Thân. Hình ảnh chú rồng và chú Khỉ cũng là sự lạ chọn phù hợp khi trang trí nội thất.

-Không hợp: Tuổi Tý được coi là không hợp với tuổi Ngọ, tuổi Mão nên những vật trưng bày trong nhà cũng nên tránh hình ảnh đại diện của hai tuổi này.

https://www.youtube.com/watch?v=3OpVi3EXJXs&ab_channel=Artwork