Sàn gỗ Pergo

Posted by

Sàn gỗ công nghiệp có các dòng phân tầng như bình dân, cao cấp và đặc biệt. Mỗi một  dòng lại mang đặc trưng riêng để thuyết phục khách hàng lựa chọn theo khung nhu cầu sử dụng.

Sàn gỗ Pergo là một trong những sản phẩm thuộc dòng gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu.

Những điều bạn cần biết về sàn gỗ Pergo
Những điều bạn cần biết về sàn gỗ Pergo

Giới thiệu sàn gỗ Pergo

Nhà máy Unilin của Bỉ đã sáng tạo ra sản phẩm vật liệu sàn công nghiệp bằng công nghệ hiện đại của Châu âu có tên Pergo. Đây là loại sàn gỗ cao cấp Châu Âu thuộc dòng vật liệu cao cấp và nhận được sự tin yêu của người sử dụng.

Công nghệ ép, nén hiện đại giúp cho sàn gỗ Pergo đạt được độ cứng nhất định, có khả năng chịu được lực tác động mạnh khá tốt. Pergo là sản phẩm được đánh giá là an toàn và thân thiện với môi trường.

Tại thị trường Việt Nam, Pergo được nhập khẩu cách đây 15 năm. Cho đến nay, nguồn vật liệu lát sàn này vẫn được nhập khẩu 100% từ Bỉ về. Ngoài ra, Pergo cũng nhận được sự tin dùng ở 36 quốc gia trên thế giới.

Giới thiệu sàn gỗ Pergo

Ưu điểm của sàn gỗ Pergo

Độ bền cao

Do khả năng chịu lực tốt nên sàn Pergo được đánh giá là khá nhẵn nhụi. Lớp mặt trên của Pergo được cán nhiều lớp chống thấm mỏng nên khả năng bị ngấm nước gần như không có.

Cũng vì thế mà mặt sàn cũng khó bị làm trầy xước, luôn giữ được độ bóng, mịn.

Chống mối mọt

Điều được nhiều khách hàng yêu gỗ luôn đau đầu vì sau một thời gian sẽ phải nghe tiếng cắn của mối mọt ở đồ vật dùng trong nhà.

Pergo được nén ép với nhiệt độ cao nên sự liên kết giữa các hạt nguyên liệu đã tạo nên độ trơ cứng, mối mọt khó có cơ hội để phá phách.

Chống, chịu nước

Nguyên liệu làm sàn Pergo được sử dụng là lõi của cây kết hợp với việc sấy khô ở nhiệt độ cao nhất mà chất gỗ có thể đáp ứng. Do đó, sàn Pergo có thể chống và chịu được ẩm rất tốt, gặp nước gỗ không bị giãn nở hay cong vênh.

Ưu điểm của sàn gỗ Pergo

Hoạ tiết vân gỗ phong phú

Công nghệ in hiện đại, thiết kế sáng tạo nên Pergo có nhiều mẫu vân gỗ đẹp, lạ mắt, nhìn khá tự nhiên.

Do có thể điều chỉnh nhiệt để tạo màu sắc cho gỗ nên nhà máy đã tận dụng để sản xuất nhiều màu sắc khác nhau cho Pergo. Sàn Pergo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng dù trong không gian nào đi nữa.

Dễ thi công

Với công nghệ Uniclick – hèm khoá không dùng keo giúp quá trình lắp đặt thuận tiện và nhanh chóng. Khả năng chống nước và bụi bản cũng vì thế được nâng cao.

Nhược điểm của sàn gỗ Pergo

Chỉ được sử dụng sàn Pergo cho các công trình trong nhà. Tuy có độ bền cao nhưng sàn Pergo lại không thích hợp với công trình ngoài trời vì khá trơn.

Chỉ lắp đặt được trên bề mặt bằng phẳng: vì độ cứng cao, khả năng uốn cong bằng không nên với địa hình mấp mô hoặc lượn sóng thì khó có thể dùng sàn gỗ Pergo để trang trí.

Nhược điểm của sàn gỗ Pergo

Các loại sàn gỗ Pergo

Pergo có 4 loại thành phẩm: Domestic Extra, Classic Plank, Modern Plank, Wide Long Plank. Với mỗi loại sản phẩm mang một ý nghĩa và công dụng nhất định, tương đương với giá thành là chất lượng.

Kết luận

Sàn gỗ Pergo có chất lượng tốt, độ bền đi theo theo năm tháng. Nếu sử dụng sàn Pergo thì chỉ cần lưu ý không lắp ở khu vực có nhiều nước, không phải vì bị ẩm mốc mà sẽ bị trơn trượt, không an toàn cho mọi người.

Sàn Pergo là sản phẩm nhập khẩu nên giá thành ở mức trung bình cao, vì thế chúng ta nên tìm đến các cơ sở có uy tín để mua.