Lắp đặt sàn gỗ môi trường mối mọt

Posted by

Môi trường ẩm ướt có nhiều nguy cơ gặp phải mối mọt. Nếu môi trường xung quanh bạn ẩm ướt nhưng bạn vẫn muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình, đừng quá lo lắng vì bạn vẫn hoàn toàn có thể làm được nhờ các bước hướng dẫn lắp sàn gỗ trong môi trường mối mọt dưới đây. Nếu thực hiện đúng quy trình đối với từng loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau, khả năng sàn gỗ nhà bạn bị tấn công là rất thấp.

Đối với những loại sàn gỗ có khả năng chống mối mọt tốt

Có một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp Malaysia có khả năng chống mối mọt tốt như sàn gỗ công nghiệp Robina, sàn gỗ công nghiệp Janmi. Bởi vì vốn cốt gỗ của các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp này không bị mối mọt tấn công nên việc lắp đặt rất đơn giản. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi sàn gỗ nào thi công tốt nhất ?

Khi tiến hành lắp đặt, người thi công chỉ cần sử dụng những loại phụ kiên kèm theo mối mọt không ăn được. Mặt dưới của sàn cần có một lớp lót bằng cao su non dày 2mm hoặc 3mm. Phảo nẹp nên sử dụng loại phào nhựa, nẹp dùng loại nẹp nhựa hoặc nẹp bằng kim loại.

Đối với các loại sàn gỗ công nghiệp khác có khả năng chống mối mọt kém hơn

Những loại kém hơn về khả năng chống mối mọt có thể kể đến sàn gỗ công nghiệp Thái Lan và sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc. Mặc dù được trộn những hóa chất có tác dụng chống mối nhưng bản thân các loại sàn gỗ công nghiệp này không có cốt gỗ chống mối mọt nên khả năng xuất hiện những sinh vật phiền phức kia trong môi trường ẩm ướt là vẫn có.

Thi công các loại sàn gỗ này sẽ bắt đầu bằng một lớp thuốc chống muỗi dưới nền nhà, những nơi tiếp xúc với sàn gỗ, sau đó sử dụng lớp lót bằng cao su non dầy 2mm hoặc 3mm. Các bước tiếp theo giống như trên, sử dụng những loại phụ kiện mà không bị mối ăn và cuối cùng là tiến hành lắp đặt.

Nếu sàn gỗ công nghiệp nhà bạn có bị mối mọt tấn công, bạn cần tháo dỡ sàn gỗ ra và loại bỏ những tấm gỗ đã bị mối, mọt, vệ sinh sạch sẽ nền nhà sau đó dải một lớp thuốc chống mối xuống nền nhà.

Thay đổi phụ kiên chuyển sang những loại mà không bị mối ăn như đã nhắc đến ở trên. Cuối cùng tiến hành lắp đặt lại những tấm gỗ mà chưa bị mối ăn, bổ sung gỗ mới vào phần còn thiếu.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ trong môi trường mối mọt, ngoài ra, nếu bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn lắp đặt sàn nhựa nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn nhựa trong nội thất gia đình thay vì sàn gỗ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline, các tư vấn viên của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.