,

Sàn gỗ trời nồm

Posted by

Những ngày trời nồm là những ngày thật khó chịu khi nền nhà bạn thường gặp tình trạng ẩm ướt. Đặc biêt, với những nhà lắp đặt sàn gỗ sẽ dễ ẩm mốc và hư hỏng, bạn cần có cách khắc phục và bảo vệ sàn nhà để bảo vệ ngôi nhà khi thời tiết ẩm ương.

Thời tiết vào những ngày chuyển sang mùa xuân, trời nồm, độ ẩm cao, ngôi nhà bạn không được khô ráo, sàn gỗ luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu và dễ bong tróc, hỏng, bạn cần có cách để hạn chế và khắc phục tình trạng này.

Cách bảo vệ sàn gỗ khi trời nồm

Bạn nên sắm một chiếc máy sấy cho sàn nhà mình để sấy khô sàn nhà thường xuyên.

giai-phap-tot-nhat-de-bao-ve-san-go-cong-nghiep-khi-troi-nom

Hoặc nếu chưa có máy sấy, bạn có thể dung quạt để sàn nhà được thổi khô thoáng, tránh tình trạng nước đọng lâu trên sàn. Đây cũng là giải pháp khắc phục sàn gỗ bị hở nếu sàn gỗ nhà bạn gặp tình trạng tương tự.

Để giữ sàn gỗ không ẩm mốc, bạn nên mua các gói chống ẩm sàn gỗ  và để ở góc nhà, để sàn gỗ nhà bạn được hút ẩm, giúp sàn nhà tránh bị ẩm mốc hư hỏng hoặc khiến bề mặt sàn gỗ bị phồng rộp, gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

Một giải pháp nữa là bạn có thể mua các loại cây xanh nhỏ để trong nhà có tác dụng hút nước, các chậu cây sẽ giúp không khí trong nhà bớt ẩm hơn.

chiunuockemminhhoa2

Sàn gỗ nhà bạn sẽ giảm được độ ẩm.

Vào những ngày nồm, ngoài trời mưa và ẩm ướt, khi đi ngoài trời vào nhà bạn và các thành viên trong gia đình nên chú ý không để nước mưa đọng trên đồ vật và trên người rơi vào sàn nhà sẽ làm sàn ẩm ướt và dễ bong tróc.

Tránh để cho các bé nhỏ chơi đùa dưới sàn nhà làm đổ nước và chất lỏng xuống sàn vào những ngày thời tiết ẩm thấp này.

Bạn nên lau sàn thường xuyên bằng dẻ khô để sàn gỗ của bạn luôn trong tình trạng khô ráo. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ công nghiệp tại đây.

Nếu sàn nhà bị ẩm mốc quá, bạn có thể dung những lớp bông dày traair xuống sàn gỗ để hút đi độ ẩm của sàn.

chongnuoc72h

Nhiều gia đình khi thời tiết nồm thường không thích mở cửa nhà, mà đóng kín các cửa cả ngày , vô tình đã làm cho nhà bạn thêm ẩm mốc. Để sàn nhà được thong thoáng, bạn nên mở cửa để cho ngôi nhà bạn được thoáng, có không khí, ánh sáng vào sẽ giúp sàn nhà bớt ẩm thấp hơn.

Ngoài ra, việc chọn mua sàn gỗ công nghiệp chịu nước chất lượng và chính háng có khả năng chống nước, chống ẩm như sàn gỗ Thụy Sĩ để hạn chế bị phồng rộp cũng là cách để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp khi thời tiết nồm, mua nhiều và độ ẩm cao.

Trong quá trình thi công và lắp đặt sàn gỗ, người thi công nên tìm hiểu những biện pháp chống ẩm cho nền nhà để sàn nhà không bị tụ nước trong không khí nồm. Từ đó sẽ giúp sàn gỗ luôn khô thoáng ngay trong thời tiết nồm của khí hậu  miền Bắc.chongnuocsosanh

Trên đây là những lưu ý và chia sẻ thông tin cho các bạn để giúp hạn chế tình trạng ẩm mốc, hư hỏng cho sàn gỗ trong nhà vào những ngày nồm ẩm ướt, hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để bảo vệ sàn gỗ Kronoswiss cho  ngôi nhà và  tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian quý báu của mình và của cả nhà .