Sàn gỗ khe hở

Posted by

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được nhiều người dùng lựa chọn bởi giá thành phải chăng, tính thẩm mỹ cao, thi công dễ dàng. Tuy nhiên trên sàn gỗ xuất hiện nhiều khe hở là hiện tượng khá phổ biến ở các công trình, nó gây ra khá nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục sàn gỗ công nghiệp không xuất hiện khe hở. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp nhé!

Nguyên nhân xuất hiện khe hở trên sàn gỗ

Có 2 nguyên nhân chính xuất hiện khe hở trên sàn gỗ

  •  Do môi trường sử dụng:

Khi thời tiết, nhiệt độ thay đổi thì hình dáng ván sàn cũng thay đổi mặc dù các ván sàn được lắp khít với nhau theo hệ thống ván sàn ở mỗi khóa, không tạo nên khe hở nào. Đặc biệt khi vào mùa mưa, khi nhiệt độ hạ thấp thì ván sàn rất dễ bị co lại. Bạn có thể tham khảo thêm cách bảo vệ sàn gỗ khi trời nồm để giữ sàn gỗ được bền đẹp trong quá trình sử dụng nhé.

  • Giai đoạn triển khai thi công lắp ráp không chuẩn: 

Thông thường, các ván sàn không được căn chuẩn về vị trí nên toàn bộ hệ thống sàn gỗ không được lắp khít lại với nhau. Theo thời gian, các ván sàn dần bị tách ra và tạo nên những khe hở nhất định trên mặt sàn gỗ.

Bí quyết phòng chống xuất hiện khe hở trên sàn gỗ

Nếu sàn gỗ công nghiệp chịu nước bị hở do yếu tố thời tiết, bạn có thể dùng máy điều hòa để duy trì mức nhiệt trong phòng, tránh tình trạng gỗ bị cong vênh dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị hở.

Nếu sàn gỗ công nghiệp bị hở do quá trình thi công, bạn nên trao đổi với đội ngũ thi công nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy trình lắp đặt hệ thống sàn gỗ:

  • Chuẩn bị trước khi tiến hành lát sàn: Bạn cần thực hiện vệ sinh sàn nhà, chọn cách lát và chọn chiều lát sao cho an toàn và hiệu quả nhất.
  • Tiến hành lát sàn: Trước tiên, bạn cần lót phía dưới một lớp xốp nylon lên trên bề mặt sàn nhà để có thể tạo được lớp chống ẩm. Bạn nên chọn lớp xốp có độ dày vừa phải để tránh tình trạng sàn bị dày lên khó có thể lắp đặt sàn gỗ. Sau đó, bạn hãy tiến hành lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.

  • Hoàn thiện sàn gỗ: Bạn hãy cố định mép của hệ thống sàn gỗ vào chân tường. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn hãy dùng nẹp dán vào khe tường tại vị trí cửa ra vào. Cuối cùng là vệ sinh sàn gỗ thật sạch sẽ, không để những vật cứng trên sàn để tránh làm sàn bị trầy xước. 

Để luôn giữ cho sàn gỗ được khô, không đổ nước lên sàn. Nếu là đổ mước lên sàn bạn nên dùng điều hòa, máy sấy hoặc quạt để làm khô sàn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp hàng nhái thì sẽ rất dễ xảy ra trường hợp bị hở. Do đó, hãy mua sàn gỗ chính hãng để sử dụng sản phẩm lâu bền hơn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp chính hàng với sàn gỗ công nghiệp nhái tại đây để biết thêm chi tiết.