Chọn sàn gỗ cho nhà hàng

Posted by

Cùng với sự phát triển về sản phẩm của các nhà hàng hiện nay thì yếu tố trang trí cũng góp một phần không nhỏ tạo nên một nhà hàng cao cấp. Để tạo nên một không gian sang trọng mà cũng không kém phần gần gũi, các nhà hàng gần đây đã tìm đến xu hướng sàn gỗ nhằm mang đến cho thực khách một không gian ẩm thực ấm cúng như ở nhà. Tuy nhiên, do chi phí cho lắp đặt và bảo quản sàn gỗ không phải là nhỏ khiến cho không ít nhà đầu tư phải đau đầu, hãy cùng tìm hiểu những cách chọn sàn gỗ cho nhà hàng dưới đây để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

Cách chọn sàn gỗ cho nhà hàng

Khả năng chịu mài mòn: Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng vì nhà hàng là nơi có mật độ sử dụng sàn gỗ rất thường xuyên. Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ Malaysia có cấp độ chịu mài mòn AC5 cao nhất thị trường là giải pháp tuyệt vời cho không gian nội thất nhà hàng. Ngoài ra, sàn gỗ Masfloor có bề mặt vân sần hạn chế tối đa trơn trượt trong quá trình đi lại, đem lại ưu điểm vượt trội hơn hẳn trong một không gian nhà hàng có nhiều người đi lại.

Khả năng chịu nước của sàn gỗ: Các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước có khả năng chịu nước trong nhiều giờ, như sàn gỗ Masfloor, Synchrowood, Jammi, …đang là sự lựa chọn hàng đầu vì nếu khách có làm đổ nước ra sàn hay trẻ em có tè dầm thì các loại gỗ này vẫn chịu được trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên sau đó cũng cần lau ngay khi có thể để tránh sàn thấm nước.

Những cách chọn sàn gỗ cho nhà hàng
Tư vấn những cách chọn sàn gỗ cho nhà hàng
  • Về độ dày: độ dày hợp lý cho sàn gỗ dùng cho nhà hàng là 12mm vì sàn gỗ có độ dày càng cao thì khả năng chịu lực càng cao. Các loại sàn gỗ 8mm thích hợp hơn với các không gian nhà ở hơn là sử dụng cho nhà hàng.
  • Khả năng chịu cháy của sàn gỗ: Đa phần các loại sàn gỗ công nghiệp đều được xử lý bề mặt giúp chống cháy. Các loại sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu cháy tốt, tàn thuốc rơi xuống sàn sẽ không để lại dấu vết gì.
  • Về màu sắc, nên chọn màu sàn gỗ dựa theo phong cách thiết kế của nhà hàng mục đích tạo sự hài hòa, đẹp mắt. Bên cạnh đó, những màu sắc tone màu nổi bật cũng là một gợi ý hay giúp bạn tạo ra một không gian khác biệt, cá tính.
  • Phong thủy sàn gỗ: Chọn sàn gỗ hợp phong thủy là cơ sở tốt để nhà hàng làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Chất liệu sàn gỗ cho nhà hàng

Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là một cách chọn sàn gỗ cho nhà hàng đem lại sự sang trọng vượt trội cho nhà hàng sử dụng nó. Sàn gỗ loại này cùng với hương thơm và màu sắc thanh nhã sẽ tạo cho thực khách cảm giác ấm cúng như đang dùng bữa tại gia đình. Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên khá đắt và không được tiện dụng như sàn gỗ công nghiệp, chỉ phù hợp cho nhà hàng cao cấp có diện tích nhỏ và số lượng khách không cao.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Trước những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên, hiện nay sàn gỗ công nghiệp cho nhà hàng đang được ưa chuộng hơn cả. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp hiện nay có chất lượng tương tự và thậm chí có một số chỉ tiêu vượt qua cả sàn gỗ tự nhiên.

Kèm theo đó là sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã cũng như giá thành của sàn gỗ công nghiệp khá hợp lý rất phù hợp với nhu cầu của các nhà hàng, đặc biệt là các nhà hàng có quy mô lớn. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng sàn gỗ cho không gian phong cách cổ điển không?

Một đặc tính ưu việt nữa của sàn gỗ công nghiệp đó là có thể dễ dàng sửa chữa, thay mới những tấm ván nhỏ khi chúng gặp vấn đề. Nếu sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì chúng ta sẽ mất rất nhiều chi phí cho việc thay mới toàn bộ diện tích rất lớn của nền nhà.