Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có màu sắc đa dạng, bắt mắt và giá rẻ nên đã thu hút được số đông người tiêu dùng Việt Nam. Nổi bật nhất là những dòng sản phẩm sàn gỗ Kahn, Kingfloor, Eurohome, Smart Floor,…

Sàn gỗ Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam bởi giá rẻ, màu sắc bắt mắt, đa dạng. Sàn gỗ Trung Quốc được thiết kế với những tông màu nhẹ nhàng, trung tính, phù hợp với văn hóa, bản sắc và thị yếu người tiêu dùng Việt Nam.

Ngoài ra, số đông người Việt Nam chuộng các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, mẫu mã đẹp hơn là các sản phẩm chất lượng tốt nhưng giá cao. Vì vậy mà sàn gỗ Trung Quốc được nhiều người Việt Nam lựa chọn và sử dụng.

san-go-cong-nghiep-trung-quoc0

Sàn gỗ Trung Quốc là dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/san-go-cong-nghiep-gia-re-co-nen-dung.html) có giá cả cũng như chất lượng thuộc nhóm thấp trên thị trường. Giá sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc chỉ khoảng 150 000 – 250 000 đồng/m2, trong khi đó, sàn gỗ công nghiệp cao cấp giá trung bình 300 000 – 400 000 đồng/m2.

Về chất lượng, sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có chất lượng ở mức thấp. Có một số dòng sản phẩm được sản xuất theo công nghệ dây chuyền châu Âu như Đức, Malaysia, chất lượng tốt hơn, tuy nhiên không thể so sánh được với sản phẩm cao cấp chính hãng.

Sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ thường được sử dụng ở các cửa hàng nhỏ, quán ăn, quán cafe, phòng ngủ,…

Tìm hiểu sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Sàn gỗ Trung Quốc có khả năng chịu nước kém, dễ dàng bị cong vênh, độ chống xước ở mức thấp AC2, AC3, tuổi thọ không được bền.

Một số mẫu sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Sàn gỗ Kahn

Sàn gỗ công nghiệp Kahn có hai dòng là sàn gỗ sản xuất theo công nghệ dây chuyền Kronotex – Đức và sàn gỗ sản xuất theo dây chuyền Trung Quốc. Dòng sản xuất theo công nghệ Đức có chất lượng khá tốt, độ chống xước có thể đến AC4. Dòng sản xuất theo dây chuyền Trung Quốc thì chất lượng kém hơn, chỉ có thể chịu nước 3 – 4 tiếng, độ chống xước AC2, AC3.

san-go-cong-nghiep-trung-quoc

Sàn gỗ Eurohome

Sàn gỗ công nghiệp Eurohome được sản xuất tại Trung Quốc, có vân trơn bóng, nhiều màu sắc khác nhau. Giá sàn gỗ Eurohome chỉ khoảng 150 000 – 200 000 đồng/m2 với khả năng chịu nước 2 – 3 giờ, dễ bị cong vênh, độ chống xước AC2, AC3.

san-go-cong-nghiep-trung-quoc1

Sàn gỗ Kingfloor

Tương tự sàn gỗ Eurohome, sàn gỗ Kingfloor Trung Quốc có mẫu mã, màu sắc đa dạng nhưng chất lượng chỉ đạt ở mức thấp.

san-go-cong-nghiep-trung-quoc2

Sàn gỗ Smart Floor

Sàn gỗ Smart Floor không đa dạng màu sắc như các dòng sản phẩm trên. Tuy nhiên, Smart Floor có những màu trang nhã, nhẹ nhàng, phù hợp với số đông thị yếu người tiêu dùng Việt Nam.

Sàn gỗ công nghiệp Smart Floor Trung Quốc có giá chưa đến 200 000 đồng/m2.

san-go-cong-nghiep-trung-quoc3

Ngoài ra, sàn gỗ Trung Quốc còn có những hãng khác như sàn gỗ Morser (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/san-go-cong-nghiep-morser-trung-quoc-co-tot-khong.html), sàn gỗ Eurohome,….đều là loại sàn gỗ chất lượng được nhiều gia chủ yêu thích.

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có tốt không?

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có mức giá thấp nhưng vẫn có một số khách hàng băn khoăn về việc có nên sử dụng nó hay không. Nhiều thông tin lan truyền sàn gỗ Trung Quốc có chất gây độc hại cho người sử dụng nhưng thực tế điều này cũng chưa được cơ quan chức năng nào xác thực.

Về chỉ số chất lượng của sàn gỗ công nghiệp thấp hơn các sàn gỗ công nghiệp cao cấp của những hãng khác nên độ bền thấp hơn. Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc dễ bị trầy xước, cong vênh khi ngấm nước và gây ẩm mốc cho sàn gỗ. Khi sàn gỗ bị ẩm mốc sẽ gây những mùi khó chịu, không tốt cho người sử dụng.

san-go-cong-nghiep-trung-quoc-co-tot-khong1

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc cũng có những dòng sản phẩm cao cấp sản xuất theo công nghệ các nước châu Âu, đảm bảo chất lượng. Khách hàng có thể sử dụng những dòng sản phẩm này, mặc dù độ bền không bằng các sản phẩm châu Âu chính hãng nhưng cũng có thể sử dụng trong 4, 5 năm.

Hơn nữa, giá của những dòng sản phẩm này thấp hơn sản phẩm chính hãng, phù hợp cho nhiều khách hàng bình dân tại Việt Nam.