Mẫu phối cảnh sàn gỗ công nghiệp

Xuất hiện gần 10 năm trên thị trường, mẫu sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn và có xu hướng thay thế cho gạch men truyền thống. Trong khi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, thì mẫu sàn gỗ công nghiệp được người tiêu dùng lựa chọn bởi giá cả hợp lý và sự tiện dụng. Bước sang năm 2015, loại vật liệu mới này hứa hẹn sẽ tiếp tục chiếm lĩnh các công trình xây dựng bởi những mẫu mã và kiểu dáng mới.

 

  1. Vì sao mẫu sàn gỗ công nghiệpđược ưa chuộng?

Mặc dù xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ khoảng 10 năm trước nhưng thị trường mẫu sàn gỗ công nghiệp chỉ thực sự sôi động trong khoảng 5 năm trở lại đây. Thời gian đầu, người tiêu dùng còn khá e ngại về chất lượng của sản phẩm mẫu sàn gỗ công nghiệp. Họ cho rằng sản phẩm này dễ bị cong vênh, co ngót hoặc mục và phồng khi gặp nước. Tuy nhiên, khi đi vào sử dụng, hiệu quả của mẫu sàn gỗ công nghiệp lại khiến người ta phải bất ngờ.

 

Phần lớn người tiêu dùng, sau một thời gian sử dụng đều nhận thấy rõ một số ưu điểm vượt trội của sản phẩm mẫu sàn gỗ công nghiệp như: khả năng thích nghi với thời tiết, không bị cong vênh, và đặc biệt là sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao, việc sử dụng nó khiến cho không gian căn nhà trở nên rất sang trọng. Bên cạnh đó, mẫu sàn gỗ công nghiệp còn làm hài lòng người tiêu dùng vì sự nhanh chóng và tiện lợi trong thi công mẫu sàn gỗ công nghiệp (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-2.html) và dễ tháo dỡ, di dời. Những ưu điểm đó khiến cho loại vật liệu mới này ngày càng trở nên phổ dụng.

 

  1. Xu hướng sử dụng mẫu sàn gỗ công nghiệp

 

Trong thời gian đầu, khi mới tạo nên “cơn sốt” tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng khá “thoáng” trong việc lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp. Họ không cầu kỳ nhiều về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Những sản phẩm mang hơi hướng cổ điển, gần với gu thẩm mỹ theo truyền thống là những sản phẩm được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, càng về sau này, người dùng càng có xu hướng lựa chọn kỹ lưỡng về kích thước và màu sắc.

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu trang trí nội thất cũng được người dân quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt, các loại vật liệu mới như mẫu sàn gỗ công nghiệp có nhiều tính năng ưu việt, giá cả lại hợp lý hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên nên có xu hướng ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trong những năm trước, phần lớn người tiêu dùng có thói quen lựa chọn những mặt hàng mẫu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ và đa dạng về mẫu mã, màu sắc, vân gỗ. Với những tiêu chuẩn đó, mẫu sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc là những sản phẩm được lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, từ năm 2022, người tiêu dùng bắt đầu để ý nhiều hơn tới vấn đề chất lượng của sản phẩm. Nhiều chủ thầu công trình các dự án lớn, nhỏ cũng đã lưu tâm nhiều hơn tới những sản phẩm nội thất trong đó có sàn gỗ nhằm đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh các dự án tới người mua. Các chủ showroom, shop, hàng quán cà Phê… cũng tỏ ra ưa chuộng nhiều sản phẩm mẫu sàn gỗ công nghiệp cao cấp có chất lượng cao để đảm bảo độ bền và đẹp cho công trình nhiều hơn.