Sàn gỗ với gạch men

Posted by

Sàn gỗ công nghiệp đã và đang chiếm được lòng tin từ phía người tiêu dùng bởi vì sàn gỗ công nghiệp có nhiều tính năng ưu việt, nổi trội hơn so với những vật liệu lát sàn khác như gạch men. Dưới đây là so sánh sàn gỗ với gạch men 

1. Khả năng chống trơn trượt

Sàn gỗ có khả năng chống trơn trượt tốt hơn là gạch men. Điều này đặc biệt có ích với gia đình nào có trẻ nhỏ và người già. Nếu nhà bạn sử dụng sàn gỗ thì sẽ không phải lo vấn đề trẻ nhỏ hoặc người già bị ngã do bị trơn trượt, ngược lại nếu dùng gạch men thì khả năng trơn trượt là rất cao.

2. Độ thân thiện với môi trường

Sàn gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường hơn là gạch men. Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp, bạn sẽ có cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Vì thế, bạn có thể thoải mái đi đôi chân trần của mình trên sàn gỗ.

Ngược lại, với gạch men, mùa hè thì bạn sẽ cảm thấy mát nhưng mùa đông thì bạn sẽ cảm thấy lạnh nên khi mùa đông đến bạn sẽ phải mua xốp lót lên bề mặt gạch để không bị lạnh. Như thế bạn sẽ tốn thêm chi phí mua xốp.

uu-viet-cua-san-go-cong-nghiep-so-voi-gach-men

3. Có thể nằm ngủ trên sàn

Với gạch men nếu như bạn cho trẻ ngủ dưới sàn thì dễ bị mệt do bị nhiễm hàn, kể cả người lớn khi ngủ dưới sàn gạch men cũng sẽ có cảm giác mệt mỏi khi ngủ dậy.

Với sàn gỗ công nghiệp, đặc trưng là cách điện, không có tính hàn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Độ đàn hồi

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có độ đàn hồi tốt hơn là gạch men nên nếu chẳng may bạn làm rơi vật gì đó xuống sàn thì với gạch men dễ bị hỏng hơn là sàn gỗ. Tuy nhiên sàn gỗ công nghiệp cũng rất dễ bị xước trong quá trình sử dụng. Do đó, đây là ưu điểm và hạn chế của sàn gỗ công nghiệp.

5. Dễ thay thế

Với sàn gỗ công nghiệp khi bạn làm hỏng một mảnh ghép sàn gỗ bạn chỉ cần tháo ra và thay vào đó là một tấm ghép khác, rất đơn giản. Nhưng với gạch men, bạn sẽ phục đục khoét mới có thể thay thế viên gạch mới.

6. Tính thẩm mỹ

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều vân gỗ, sang trọng hơn là gạch men. Khi bạn nhìn vào một không gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp và một không gian sử dụng gạch men bạn cũng thấy sự khác nhau, bạn sẽ có cảm giác thích không gian sàn gỗ hơn.

Ngoài ra, sàn gỗ có rất nhiều màu sắc khác nhau để các gia chủ dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp với căn nhà. Các màu trầm, hay sáng đều phù hợp với từng loại nội thất riêng biệt. Điều quan trọng là gia chủ cần biết cách chọn màu sàn gỗ (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/meo-chon-mau-sac-san-go-phu-hop-voi-khong-gian-nha.htmlđể ngôi nhà thêm phần sang trọng hơn.

Qua những thông tin trên chắc bạn cũng đã biết nên sử dụng loại sản phẩm nào cho sàn nhà nhà mình rồi phải không nào? Nếu cần tư vấn gì thêm về sàn gỗ công nghiệp thì bạn hãy liên hệ với cửa hàng sàn gỗ công nghiệp của chúng tôi ngay nhé!