giai phap giup san go cong nghiep khong bi keu
Sàn gỗ bị kêu

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp, bạn sẽ thường thấy có một số vấn đề xảy ra như sàn gỗ bị hở, bị kêu, bị mối mọt…Vậy giải pháp giúp sàn gỗ công nghiệp không bị kêu là gì? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Nguyên nhân sàn gỗ bị kêu

Nguyên nhân có thể do những ốc vít gắn các thanh gỗ với sàn bị lỏng. Nhiều sàn gỗ không có lớp phủ sáp nến bên trên, bởi vậy sàn nhà không có được độ êm cần có, ngoài ra khả năng chống ẩm cũng kém đi. Chính vì thiếu hụt lớp sáp cần thiết nói trên mà nhiều gia đình gặp không ít phiền hà khi sử dụng những sàn gỗ công nghiệp thô cứng và dễ phát ra tiếng động.

2. Giải pháp làm cho sàn gỗ không kêu

Dụng cụ chuẩn bị:

– 1 lọ phấn rôm em bé
– 1 cây chổi nhỏ (loại dùng để quét sơn, bụi các khe hở)
– 1 cái khăn ẩm
– 1 cây tuốt nơ vít
– 1 cái máy khoan
– 1 vài ốc vít dài 50mm

Cách làm:

Trước tiên bạn cần xác định chính xác nơi miếng gỗ bị bong ra khỏi sàn, tức là nơi phát ra tiếng kêu kẽo kẹt, bằng cách dẫm chân lên những chỗ bạn nghi ngờ. Sau khi đã xác định được “mục tiêu cần xử lý”, bạn hãy thử lần lượt 2 cách sau:

+ Cách 1:

– Bạn đổ bột phấn rôm xung quanh khe hở của miếng gỗ “có vấn đề,” và cả những ốc vít của miếng gỗ đó.

– Tiếp tục dùng chổi quét phấn rôm sao cho bột phấn lấp đầy các khe hở của miếng gỗ và khe hở của ốc vít. Bột của phấn rôm có thể làm giảm ma sát chuyển động giữa ốc vít và thanh gỗ và do đó, tiếng kẽo kẹt khó chịu sẽ biến mất.

– Với phần phấn còn đọng lại trên sàn không quét được nữa, bạn không nên dùng máy hút bụi để xử lý mà nên dùng 1 cái khăn ẩm để lau sạch.

– Mặt khác ta có thể dùng cách nhét xà phòng bánh vào các kẽ của những miếng gỗ trên sàn, tiếng kêu sẽ không còn nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp tại đây.

+ Cách 2:

– Bạn dùng máy khoan, khoan vài ốc vít cạnh những ốc vít cũ để gắn chặt lại miếng gỗ xuống sàn. Một khi mảnh gỗ sàn đã yên vị, chúng sẽ không gây ra âm thanh khó chịu nữa.

– Chú ý: phải khoan những ốc vít mới ngay cạnh những con ốc cũ để đảm bảo chúng gắn đúng thanh gỗ vào rầm nhà và không “đụng” đến đường ống, đường dây điện ngầm.

giai-phap-giup-san-go-cong-nghiep-khong-bi-keu

3. Chọn loại sàn gỗ tốt?

Giải pháp hạn chế tối đa sàn gỗ bị kêu đó là khi mua sàn gỗ công nghiệp cao cấp, bạn nên chọn loại sàn gỗ tốt, chất lượng cao, đặc biệt trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, cần phải nhắc thợ thi công chú ý đến từng chi tiết trong quá trình lắp đặt.

Chuyên viên tư vấn sàn gỗ công nghiệp khuyên bạn nên chọn loại sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss. Đây là loại sàn gỗ công nghiệp có nhiều tính năng ưu việt, có thể hạn chế tối đa những hỏng hóc trong quá trình sử dụng sàn gỗ.

Sàn gỗ Kronoswiss còn mang đến tiện nghi, an toàn và độ bền vững qua các đặc tính như: chống bám bẩn, bền màu dưới tác động của ánh sáng, chống cháy do đầu mẩu và tàn thuốc lá, chống trầy xước và thích hợp dùng với đồ dùng có bánh xe…

Avatar of Sàn Gỗ Cao cấp Thụy sĩ

Sàn Gỗ Thụy sĩ là một thương hiệu cao cấp về sàn gỗ từ năm 2014. Chúng tôi tự hào về sản phẩm đầy đủ xuất xứ, giấy tờ từ nhà sản xuất cao cấp và là dòng sàn gỗ số 1 Thế giới.