Ưu, nhược điểm của sàn gỗ cao cấp Malaysia

loai san go cong nghiep nao chong moi mot toi da1

Hiện nay, các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nước ta được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, phổ biến nhất là: sàn gỗ công nghiệp Đức, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ, sàn gỗ Thái Lan… Mỗi thương hiệu sàn gỗ đều có những đặc tính riêng, nhưng có điểm chung là phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

uu diem cua san go cong nghiep thai lan thaigreen
Sàn gỗ cao cấp Malaysia

Theo khảo sát của người tiêu dùng hiện nay thì sàn gỗ công nghiệp Malaysia và sàn gỗ công nghiệp Đức là được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn liệu sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Đức thì loại nào an toàn, chất lượng cao hơn? Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những ưu và nhược điểm của 2 loại sàn gỗ này cho bạn tham khảo:

Sàn gỗ Malaysia

Về ưu điểm

Lý do sàn gỗ Malaysia được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc Việt là bởi sàn gỗ này phù hợp với điều kiện khí hậu, độ ẩm ở nước ta, chính vì vậy sàn gỗ giúp mang lại hiệu quả cao cho từng hạng mục sử dụng. Sàn gỗ Malaysia được cấu tạo bằng lớp cốt gỗ HDF được làm bằng nguyên liệu gỗ tự nhiên, vì vậy ván sàn loại này đảm bảo khả năng chịu ẩm, chịu nước cao.

  Sàn gỗ tự nhiên loại nào tốt trên thị trường?
loai san go cong nghiep nao chong moi mot toi da1
Sàn gỗ cao cấp Malaysia

Bề mặt sàn gỗ Malaysia được thiết kế kỹ lưỡng nên có khả năng chống trầy xước cao, đạt tiêu chuẩn chống mài mòn là AC4, hệ thống hèm khóa được thiết kế khác biệt giúp dễ dàng cho việc thi công lắp đặt. Đặc biệt hèm khóa còn được phủ sáp nến theo công nghệ tiên tiến tạo lớp phủ dày nên khi lắp sàn gỗ sẽ kín khít hơn, không bị hở nên sàn gỗ không bị thấm nước tránh làm hư hỏng sàn gỗ.

Hiện trên thị trường sàn gỗ Malaysia có 2 thương hiệu nổi tiếng nhất được người tiêu dùng ưa chuộng là: sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi, bạn có thể lựa chọn sử dụng 2 sản phẩm này để lát nền nhà mình nhé.

Về nhược điểm

So với sàn gỗ công nghiệp của những nước khác thì sàn gỗ Malaysia không bắt mắt, bên cạnh sàn gỗ Malaysia chủ yếu là sàn gỗ mặt sần, do vậy còn hạn chế sử dụng cho những gia chủ thích lát sàn mặt bóng. Về giá cả sản phẩm cũng tương đối cao hơn những thương hiệu sàn gỗ khác như sàn gỗ Trung Quốc.

loai san go cong nghiep nao chong moi mot toi da2
Sàn gỗ cao cấp Malaysia


Sàn gỗ cao cấp Malaysia hiện nay được nhiều người tiêu dùng Việt rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Sở dĩ như vậy là vì sàn gỗ Malaysia đáp ứng được nhu cầu, tiêu chí của người tiêu dùng Việt về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, tính an toàn, giá cả phù hợp, đặc biệt là mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho từng không gian kiến trúc Việt.

  Tìm hiểu về dòng sản phẩm sàn gỗ Swiss Natural 12mm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *