Thông số chống mài mòn AC và tiêu chuẩn Class của sàn gỗ công nghiệp

thong so chong mai mon ac va tieu chuan class cua san go cong nghiep

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều thông số kỹ thuật, trong đó có thông số chống mài mòn AC và tiêu chuẩn Class của sàn gỗ công nghiệp. Bạn đã biết gì về thông số này chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết sau nhé!

1. Thông số chống mài mòn AC

Thông số chống mài mòn AC là thông số về cường độ chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp, ký hiệu từ AC1 đến AC5, thông số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt. Đây là thông số rất quan trọng mà bạn phải lưu ý bởi vì nó quyết định việc sàn gỗ sẽ được lát ở khu vực nào. Thông thường, AC2 và AC3 được sử dụng trong khu vực gia đình, còn AC3 và AC5 thường được sử dụng ở những nơi có nhiều người qua lại như khách sạn, trung tâm mua sắm, bệnh viện…

thong so chong mai mon ac va tieu chuan class cua san go cong nghiep

thong-so-chong-mai-mon-ac-va-tieu-chuan-class-cua-san-go-cong-nghiep

2. Tiêu chuẩn Class

Tiêu chuẩn Class là tiêu chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất và không được đo lường như thông số AC nên chỉ có giá trị tham khảo.

AC1/Class 21: Thích hợp cho sử dụng trang trí trần nhà.

AC2/Class 22: Thích hợp cho trang trí tường hoặc trần.

AC3/Class 23: Ứng dụng trong phòng ngủ, khu phòng làm việc

AC3.1/Class 31: Thích hợp ở phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng

AC4/Class 32: Thích hợp ở văn phòng, khu công cộng có mật độ đi lại nhiều.

AC5/Class 33: Thích hợp sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.

Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp còn có thông số chống cháy, thông số chịu va đập, thông số chỉ khả năng thân thiện với môi trường.

thong-so-chong-mai-mon-ac-va-tieu-chuan-class-cua-san-go-cong-nghiep.

3. Chọn sàn gỗ dựa vào AC và Class

Để chọn được loại sàn gỗ công nghiệp tốt (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/san-go-cong-nghiep-loai-nao-tot-2014.html) thì bạn phải chú ý tới những thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp. Khi chọn loại sàn gỗ có chỉ số ăn mòn AC thì bạn cần xác định được không gian định lát sàn gỗ và mục đích của không gian đó là để làm gì, từ đó chọn mức AC phù hợp.

Cụ thể, với những loại sàn gỗ AC3 thường thích hợp cho những không gian nội thất có mật độ tiếp xúc ở mức trung bình. Trong khi đó loại sàn gỗ công nghiệp có thông số AC ở mức 4 trở lên là giải pháp tối ưu cho những nơi có mức độ đi lại nhiều như nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng…

Nếu bạn muốn chọn được loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng, giá thành hợp lý, đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật thì hãy liên hệ với cửa hàng sàn gỗ công nghiệp của chúng tôi qua Hotline 0962 69 33 55.

  Bật mí về độ bền thực sự của sàn gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *