Sử dụng sàn gỗ công nghiệp có độc hại không

su dung san go cong nghiep co doc hai khong

Đối với những loại sàn gỗ tự nhiên thì khi sử dụng mọi người sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì những loại sàn gỗ này đề là những sản phẩm từ tự nhiên và an toàn cho sức khỏe tuy vậy giá cả của của sàn gỗ tự nhiên cũng tương đối cao nên không phải ai cũng có đủ khả năng để mua loại sàn gỗ tự nhiên về sử dụng. Bên cạnh đó trên thị trường lại có thêm dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp và giá thành lại rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều những mọi người lại phân vân không biết sử dụng sàn gỗ công nghiệp có tốt không. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem sử dụng sàn gỗ công nghiệp có độc hại không.

Thành phần của sàn gỗ công nghiệp

Như chúng ta đã tìm hiểu ở những bài viết trước thì sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo gồm 4 lớp.

Lớp đầu tiên chính là lớp bề mặt để chống thấm nước và chống xước cho sàn gỗ công nghiệp. Thành phần chính cấu tạo nên lớp bề mặt chính là Melamine resins được kết hợp với những sợi thủy tinh và được sản xuất bởi những chiếc máy ép có công suất lớn là được ép ở nhiệt độ cao. Điều quan trọng nhất là những thành phần này không hề độc hại khi chúng ta sử dụng hàng ngày.

  Video: Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay

Lớp thứ 2 là lớp phim tạo vân gỗ, lớp này chính là lớp làm cho sàn gỗ đẹp hơn và giống với sàn gỗ tự nhiên hơn Thành phần cấu tạo nên lớp này cũng là những thành phần từ tự nhiên và không gây độc hại.

Lớp thứ 3 là lớp HDF Lớp này là lớp chiếm nhiều nhất trong một tấm ván lát sàn và cũng là lớp quan trọng nhất cho sàn gỗ công nghiệp. Lớp này có đến 85% thành phần là những bột gỗ tự nhiên và những phần còn lại là những chất kết dính, chúng được ép với nhau tạo thành những tấm Ván HDF cho sàn gỗ Châu âu.

Lớp dưới cùng cũng chính là lớp đế được làm từ những vật liệu tổng hợp để chống những tiếng kêu và chống thấm hút.

Như những phần vừa trình bày ở trên thì chúng ta cũng đều dễ dàng thấy được sàn gỗ công nghiệp cũng được làm từ những thành phần trong tự nhiên và không gây độc hại khi sử dụng nên đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có gây độc hại không.