Sàn gỗ tự nhiên có tốt không?

san go tu nhien co tot khong4

Gỗ tự nhiên đang trở thành một trong những chất liệu dùng trong trang trí nội thất và có giá thành khá cao, thường được sử dụng trong những công trình cao cấp: biệt thự, khách sạn,… Vậy, sàn gỗ tự nhiên có tốt không?

san go tu nhien co tot khong4

1.Một số loại sàn gỗ tự nhiên

Sàn nhà có khá nhiều qua lại và còn là nơi đặt đồ, do vậy phải chịu một trọng lượng khá nặng. Hơn nữa, không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng chống được mối mọt. Do vậy, khi làm sàn gỗ tự nhiên, cần lựa chọn những loại gỗ quý, chắc chắn như gỗ sồi, gỗ lim, gỗ,… Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thường được sử dụng gỗ dầu.

san go tu nhien co tot khong2

2.Sàn gỗ tự nhiên có tốt không?

-Nếu lựa chọn được gỗ quý, sàn gỗ tự nhiên thực sự rất tốt về cả chất lượng và vẻ đẹp thẩm mĩ. Không thể phủ nhận vẻ đẹp tự nhiên về màu sắc, vân gỗ mà sản phẩm sàn gỗ công nghiệp không thể mang lại. Sàn gỗ  tự nhiên tốt cho tuổi thọ rất cao, lên đến 20 năm mà không bị mối mọt hay bị phai màu.

-Chúng ta luôn cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu khi sử dụng gỗ tự nhiên: mùa hè cảm thấy mát mẻ và mùa đông lại cảm thấy ấm áp. Đó là do gỗ tự nhiên có cơ chế tự cân bằng nhiệt độ.

  Loại sàn gỗ công nghiệp nào chống mối mọt tối đa

-Do gỗ tự nhiên là sản phẩm quý nên sử dụng gỗ tự nhiên góp phần thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

san go tu nhien co tot khong1

3. Lưu ý khi sử dụng gỗ tự nhiên

Sử dụng gỗ tự nhiên quả thật rất đẹp, tuy nhiên cũng cần nắm rõ một số lưu ý trước khi lựa chọn sử dụng sàn gỗ tự nhiên:

-Gỗ tự nhiên rất hiếm, nhất là đối với các loại gỗ quý, do vậy, xuất hiện rất nhiều sản phẩm gỗ tự nhiên giả trên thị trường, bạn cần tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ thật kĩ trước khi lựa chọn sử dụng sản phẩm.

-Gỗ tự nhiên có mức giá rất cao, do vậy, cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm sàn gỗ phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình.

san go tu nhien co tot khong3

Nếu như gia đình bạn không thích hợp sử dụng sàn gỗ tự nhiên, bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ Thụy Sỹ với giá thành phù hợp và mang nhiều ưu điểm: chống mối mọt, cong vênh, có độ thẩm mĩ cao, an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng,…

Từ những tư vấn sàn gỗ trên đây. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm sàn gỗ phù hợp nhất.

https://www.youtube.com/watch?v=qfh1KqTWMRg&ab_channel=Th%C6%B0%C6%A1ngHi%E1%BB%87uTV