Sàn gỗ tự nhiên căm xe và đặc điểm của sàn gỗ căm xe

san go tu nhien cam xe va dac diem cua san go cam

Sàn gỗ tự nhiên là loại vật liệu lát sàn cao cấp và sang trọng nhất với chất liệu được làm 100% từ các loại gỗ quý. Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều loại và một loại mà không thể không nhắc đến là sàn gỗ căm xe. Sàn gỗ căm xe được làm từ gỗ tự nhiên sống lâu năm trên các vùng núi đá và hiện nay sàn gỗ căm xe được đánh giá là sàn gỗ tự nhiên cao cấp chất lượng tốt nhất trên thị trường sàn gỗ.

Sàn gỗ tự nhiên căm xe

Sàn gỗ căm xe được làm từ gỗ của cây căm xe tự nhiên hay còn gọi là cây Cẩm xẻ, có tên khoa học là Xylia xylocarpa và loại gỗ lâu năm cây gỗ cứng có chiều cao trên 30m, đường kính rộng tới 1,2m. Cây căm xe thuộc loại cây thân gỗ,  có thân tròn, lõi cây căm xe màu đỏ và giác màu vàng nhạt, thớ gỗ mịn. Cây này thường được khai thác tại các rừng ở miền trung của Việt Nam hoặc các rừng ở Lào, Campuchia.

san-go-tu-nhien-cam-xe-va-dac-diem-cua-san-go-cam-xe

Đặc điểm của sàn gỗ căm xe

– Về màu sắc: Ván sàn căm xe tự nhiên khi hoàn thiện có màu vàng cánh gián, cây gỗ căm xe càng nhiều tuổi cho màu sàn gỗ càng vàng óng, ngược lại cây căm xe non thì cho ra gỗ màu đỏ sẫm, sau thời gian sử dụng gỗ từ từ chuyển sang màu đỏ bầm.

Khi thi công sàn gỗ căm xe giống như thi công các sàn gỗ tự nhiên khác và quy trình thì công khá phức tạp, không đơn giản như sàn gỗ công nghiệpangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/huong-dan-cach-lap-dat-san-go-cong-nghiep.html">thi công sàn gỗ công nghiệp.

  Sàn gỗ tự nhiên và những điều cần biết

san-go-tu-nhien-cam-xe-va-dac-diem-cua-san-go-cam-xe1

Ưu điểm của sàn gỗ căm xe: Do được làm từ gỗ căm xe là loại gỗ tốt lâu năm từ rừng nguyên sinh nên độ bền cao, gỗ có độ cứng nên không bị cong vênh, co ngót. Đặc biệt, trong gỗ căm xe có chất dầu lên khả năng chống mối mọt tuyệt đối.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, sàn gỗ căm xe được phủ một lớp UV6 lên bề mặt nên sàn gỗ có khả năng chống xước, chống cháy và khả năng chịu nước tốt. Các vân gỗ đỏ mang màu sắc tự nhiên sang trọng nhưng không bị phai bởi các tác động của môi trường thời tiết, sau khi sử dụng thời gian dài, sàn gỗ tự chuyển màu tạo màu đỏ đậm đồng đều, sang trọng, quý phái. Do vậy, ván sàn gỗ căm xe này rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm như ở nước ta.

san-go-tu-nhien-cam-xe-va-dac-diem-cua-san-go-cam-xe2

– Nhược điểm của gỗ căm xe: Sàn gỗ căm xe là sàn gỗ tự  nhiên cao cấp nên giá sàn gỗ căm xe khá cao, khoảng 700 000- 950 000đ/m2. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng gỗ chuyển sang màu đỏ nên ảnh hưởng tới  tính thẩm mỹ và kết hợp màu sắc của nội thất trong nhà.

Để được tư vấn thêm về sàn gỗ căm xe, sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây.

  Sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *