Sàn gỗ công nghiệp lát cầu thang loại nào thì tốt

san go cong nghiep lat cau thang loai nao thi tot 2

Nhắc đến sàn gỗ, mọi người thường chỉ nghĩ tới một vật liệu lát sàn phổ biến. Tuy nhiên trên thực tế, việc lát cầu thang bằng sàn gỗ cũng phổ biến không kém. Mặc dầu vậy, với tư cách là vật liệu lát cầu thang, loại sàn gỗ được lựa chọn buộc phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác. Vậy đâu là loại sàn gỗ lát cầu thang tốt nhất và bạn có nên sử dụng đồng bộ sàn gỗ công nghiệp lát sàn và lát cầu thang hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi đó.

san go cong nghiep lat cau thang loai nao thi tot 2

Các yêu cầu khi chọn sàn gỗ cho cầu thang

  • Chống trơn trượt tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Không được cong vênh trong mọi trường hợp bởi chỉ cần 1 tấm ván sàn gỗ không bằng phẳng cũng có thể gây ra tai nạn vấp té đáng tiếc cho người dùng.
  • Chống xước tốt để duy trì tính thẩm mỹ.
  • Chịu lực tốt bởi cầu thang là nơi nhiều người qua lại và chịu tác động mạnh bởi trọng lực hơn hầu hết các khu vực khác.

Các loại sàn gỗ phù hợp nhất cho cầu thang

Trong tâm lý của nhiều người, sàn gỗ sử dụng cho cầu thang không cần sang trọng như sàn gỗ lát phòng ngủ, phòng khách. Tuy nhiên, quan điểm đó rất sai lầm.

  5 loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất nửa đầu năm 2015

san go cong nghiep lat cau thang loai nao thi tot 1

Ngược lại, cầu thang là nơi cần nhận được sự chú ý đặc biệt vì tính an toàn của nó. Các kiến trúc sư hoàn toàn không tán đồng nếu bạn muốn sử dụng sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ.

Với mức giá bình dân, bạn có thể dùng các loại sàn gỗ Thái Lan hoặc sàn gỗ Malay. Mức chi phí cho các loại sàn gỗ Malay là khoảng 200.000 đến 350.000 Vnđ/m2. Tương tự là sàn gỗ Thái Lan với mức giá dao động từ 185.000 đến 350.000 Vnđ/m2.

Ở phân khúc cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng sàn gỗ châu Âu với các thương hiệu nổi tiếng về độ bền như sàn gỗ Kahn, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Quickstep,…

san go cong nghiep lat cau thang loai nao thi tot 3

Trên đây là một số gợi ý về sàn gỗ lát cầu thang. Chúc bạn mua sắm vui vẻ và hữu ích!

Nếu bạn đang lo lắng về  và cần tìm địa chỉ nhận thiết kế tờ rơi cho spa, hãy liên hệ với Thegioidohoa.com để được tư vấn và nhận những sản phẩm thiết kế ấn tượng và thu hút nhất.