Nước tràn vào sàn gỗ công nghiệp phải làm thế nào?

nuoc tran vao san go cong nghiep phai lam the nao

Nhiều gia đình lát sàn gỗ công nghiệp, vào những ngày trời mưa quên đóng cửa sổ nên làm cho sàn gỗ bị ngập nước. Vậy nước tràn vào sàn gỗ công nghiệp phải làm thế nào? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân sàn gỗ bị ngập nước

– Tác động của con người:

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp, chúng ta có thể sơ ý làm đổ nước ra sàn gỗ khiến cho sàn gỗ bị ngấm nước. Hay với những gia đình có em bé thì có thể là do em bé tè dầm ra sàn.

– Ảnh hưởng thời tiết:

Vào những ngày mưa, bạn quên không đóng cửa sổ khiến cho nước mưa hắt vào trong nhà và làm ướt sàn gỗ.

– Sự cố xây dựng:

Trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp cao cấp, thợ lắp đặt đường ống nước trong nhà sơ suất làm không cẩn thận khiến cho đường ống bị hỏng và làm tràn nước ra sàn gỗ.

nuoc-tran-vao-san-go-cong-nghiep-phai-lam-the-nao

2. Cách xử lý khi nước tràn vào sàn gỗ

Khi gặp sự cố nước tràn vào sàn gỗ, bạn đừng lo lắng quá hãy bình tĩnh xử lý theo những cách sau:

– Trường hợp sàn gỗ bị ngập nước do mưa:

Trước tiên, bạn phải nhanh chóng dùng biện pháp ngăn chặn không cho nước tiếp tục tràn vào. Nếu việc này bất khả thi thì bạn phải thực hiện cách tạt nước và dùng giẻ, khăn khô thấm hút để nhanh chóng loại nước ra khỏi sàn. Bạn cần dùng thêm máy hút ẩm để hút hết phần nước bị thấm xuống sàn.

Sau đó, bạn dùng búa và đục tháo phào chân tường và nẹp kỹ thuật ra để vào nơi khô ráo và dựng đứng lên cho ráo nước.

Bước tiếp theo, hãy tháo các nan sàn thứ tự từ mép tường ra ngoài, phải tháo toàn bộ hoặc một phần sàn tùy vào khu vực bị ngập nước, để các nan sàn vào khu vực khô và dựng đứng các nan sàn lên cho ráo nước. Dùng giẻ khô lau các nan sàn và phào cho khô nước, nếu thời tiết nắng ráo thì phơi sàn ra ngoài cho bay hết hơi nước, nếu thời tiết mưa ẩm thì để trong phòng bật điều hòa và dùng máy hút ẩm.

Bên cạnh đó, bạn cần tháo bỏ phần chống thấm bị ngập nước và làm khô bề mặt nền bằng giẻ khô và các dụng cụ cần thiết.

Khi phần sàn gỗ, phào đã khô và mặt nền đã khô thì tiến hành lát lại phần sàn đã tháo ra, đồng thời thay một lớp chống thấm mới. Chú ýlắp đặt sàn gỗef="https://sangocongnghiepcaocap.com/">sàn gỗ công nghiệp (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-2.html)  cẩn thận để bảo vệ sàn đúng như ban đầu và khi nào chắc chắn và khô thoáng mới đưa vào sử dụng trở lại.

– Trường hợp làm đổ nước ra sàn:

Trước hết, bạn phải xử lý lớp nước ngập trên bề mặt sàn gỗ bằng cách dùng giẻ mềm, dễ thấm nước để lấy hết lớp nước ngập đó tránh dùng những vật cứng lấy nước vì chúng sẽ làm trầy xước bề mặt sàn gỗ và lau khô.

3. Lưu ý để hạn chế sàn gỗ bị nước tràn vào

Sàn gỗ bị ngấm nước lâu sẽ làm cho sàn gỗ nhanh hỏng, bị cong vênh, phồng rộp, vì thế để hạn chế việc sàn gỗ bị ngập nước bạn cần phải chú ý một số điều sau:

– Đối với những loại sàn gỗ công nghiệp mới lát xong, bạn nên chú ý đóng kín cửa sổ khi đi ra ngoài kể cả trời không mưa.

– Đối với những vòi nước mà ở khu hay bị mất nước như ở chung cư thì nếu vặn không có nước bạn phải khóa vòi lại.

– Nếu nhà có em bé thì hãy đóng bỉm cho bé

– Cách tốt nhất nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước để hạn chế tối đa những hỏng hóc.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thì bạn hãy nghiên cứu về dòng sản phẩm sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ. Đây là loại sàn gỗ có khả năng siêu chịu nước, có thể chịu nước lên tới 72 giờ. Hãy gọi cho Hotline để được tư vấn nhé!

  Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *