Những thay đổi NHỎ ảnh hưởng LỚN đến sàn gỗ nhà của bạn

giai phap khac phuc san go cong nghiep khong xuat hien khe ho 1

Sàn gỗ công nghiệp độ bền cực cao, được chế tạo để chịu được những tác động và sử dụng trong nhiều năm liền. Tuy nhiên theo thời gian, chúng bắt đầu có dấu hiệu “lão hóa” khi bị xỉn màu, trầy xước,.. Nhưng bạn có thể thử những thay đổi nhỏ dưới đây để “cải lão hoàn đồng” cho sàn nhà của bạn mà chẳng cần tốn một xu nào cho dịch vụ vệ sinh hoặc lắp đặt sàn mới.

Làm cho sàn gỗ của bạn như mới

Bạn có thể làm điều đó nếu sử dụng dịch vụ làm mới sàn gỗ. Điều đó tốn khá nhiều thời gian của bạn khi phải chuyển gần như toàn bộ đồ nội thất ra ngoài để các nhân viên chà nhám và làm mới lại toàn bộ nền nhà.

Thay vì đó bạn chỉ cần một lớp sơn màng bảo vệ cho chúng. Việc sơn lại giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc thay vì cải thiện toàn bộ.

ve sinh san go cong nghiep dung cach2

Ví dụ đơn giản như này, sàn gỗ của bạn chỉ bị xỉn màu hoặc rầy xước một khu vực chỉ chiếm khoảng 20% mà bạn lại phải làm mới toàn bộ ư. Điều đó là không cần thiết, một lớp sơn cùng tone màu có thể giải quyết dễ dàng.

Lớp sơn này khi được phủ lên sẽ vẫn trông như bình thường, chẳng một chút nào được coi là khác biệt.

Mẹo nhỏ: Nếu bắt buộc bạn phải làm mới sàn gỗ Thụy Sỹ Kronowiss hay bất cứ hãng nào bạn đều có thể phủ lên chúng một màu sơn mới. Điều đó chắc chắn sẽ tạo ra sự mới lạ cho bạn và gia đình.

Thường xuyên làm sạch nhẹ

Việc vệ sinh sàn gỗ khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Nhưng bạn cũng cần nắm được các kiến thức cơ bản để không làm hư hại sàn gỗ

Xem thêm: Cách vệ sinh sàn gỗ

Nếu sàn gỗ của nhà bạn được phũ một lớp sáp, bạn hãy sử dụng các hợp chất làm sạch, vải lông để loại bỏ bụi bẩn

Nếu bạn có sàn gỗ cứng phủ Polyurethane, bạn chỉ cần một dung dịch giấm và nước để làm sạch chúng.

bi quyet khu mui va ve sinh cho san go moi

Bạn không biết sàn gỗ nhà mình được phủ loại nào ư ? Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.

  • Hãy nhỏ 1 giọt nước lên sàn, nếu nước nổi lên và không bị thấm vào gỗ thì đó chính là sàn có lớp phũ Polyrethane.
  • Nếu nước bị ngấm vào sàn thì có thể chính là lớp sáp, bạn cần một chất tẩy rửa thích hợp để vệ sinh chúng.

Bạn cũng nên sử dụng cây lau nhà khô và chổi để bụi bẩn.

Kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm

Khá hài hước khi bạn thấy không liên quan gì đúng không ? Nhưng thật sự nhiệt độ và độ ẩm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của sàn gỗ nhà bạn đấy.

Nhiệt độ cao có thể khiến sàn nhà của bạn bị giãn nở, ngược lại. Một khoảng thời gian lâu như vậy sẽ tạo những khoảng trống giữa các miếng gỗ lót sàn.

Các miếng lót nội thất là Big Idea

Thật vậy các miếng lót ở phần chân những đồ nội thất của bạn sẽ là vị cứu tinh cho những vết trầy xước, hay quá trình hoạt động của gia đình bạn có thể tạo ra những di chuyển cho đồ nội thất.

Và chắc chắn một điều rằng dù là sàn gỗ cao cao cấp như Kronowiss của Thụy Sĩ cũng chẳng thể nào chịu được vết xước do chiếc tủ mà con bạn đẩy ra để chơi trốn tìm đâu.

Sử dụng các miếng lót cũng tiện lợi hơn khi di chuyển khi đó bạn chỉ cần đẩy nhẹ để chúng trượt trên nền sàn nhà.

EZ Moves 1

Thảm – vật trang trí nhưng hữu hiệu

Thật vậy, bạn có thể sử dụng các thảm để trang trí cho phòng khách trông thêm tuyệt vời. Nhưng bạn cũng đừng nghĩ nó chỉ để trang trí thôi nhé.

Việc bạn lót thảm ở những nơi gia đình bạn đi qua nhiều lần trong ngày sẽ giúp các vị trí đó đươc triệt tiêu phần nào lực tác động lên sàn. Điều đó để sàn nhà của bạn sẽ không thể nào có một vế lõm vô duyên.

Việc đặt thảm ở những nơi có ánh sáng nhiều cũng giúp sàn gỗ của bạn sẽ bớt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, điều đó làm cho sàn gỗ nhà bạn không thể bị cứng và xỉn màu.

tham san xam 1

Trên đây là những thay đổi nhỏ giúp sàn gỗ của bạn được cải thiện tình trạng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sàn gỗ hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp và cung cấp sàn gỗ chất lượng tốt nhất đến từ các nước trên thế giới.

  Sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp chung cư?