Những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà

Sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay khi có nhu cầu trang trí lại căn nhà của mình. Vậy lắp đặt sàn gỗ như thế nào để sàn luôn bền và tốt theo thời gian? Sau đây là một số lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, các bạn nên biết nhé!

Trước khi lắp đặt sàn gỗ, cần làm thật phẳng mặt sàn, loại bỏ hết những gồ ghề trên mặt. Điều này sẽ giúp sàn nhà luôn bằng phẳng, tránh cong vênh và làm mất thẩm mỹ của phòng nói riêng và căn nhà nói chung.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep-cho-ngoi-nha

Sàn gỗ có thể bị giãn nở trong các điều kiện thời tiết, nhiệt độ khác nhau. Vì vậy, một lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là không nên lát thông phòng mà cần ngắt mạch hở giữa các phòng để bù giãn nở. Ngoài ra, với mép gỗ của hàng đầu tiên sát với tường, cần lắp đặt cách 10mm đến 12mm để tạo khoảng hở bù giãn nở cho gỗ. Nếu không có bù giãn nở sẽ làm cho sàn bị phồng, vênh lên, mất thẩm mỹ của phòng.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep-cho-ngoi-nha

Nếu sàn nhà bạn có diện tích rộng thì bạn nên lát sàn gỗ cỗng nghiệp giá rẻ tại Hà Nội có độ dày 12mm sẽ cho cảm giác chắc chắn hơn đối với đôi chân của bạn.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep-cho-ngoi-nha

Khi lát gỗ nên lát theo chiều dài của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn nhìn thanh thoát hơn.

Nếu lắp gỗ dày 12mm để cốt nền thấp hơn 15mm so với mép đá ở cửa, để khoảng cách giữa cửa và nền 20mm hoặc 22mm. Còn nếu lắp sàn gỗ công nghiệp 8mm (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/cach-su-dung-cua-san-go-cong-nghiep-8mm-va-12mm.html) để cốt nền thấp hơn mép đá 11mm, khoảng cách từ cửa với nền là 16mm hoặc 18mm.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep-cho-ngoi-nha

Không nên sử dụng nhiều lớp xốp lót để bù cốt nền mà chỉ cần sử dụng một lớp xốp duy nhất để tránh phập phồng cho sàn nhà. Sử dụng nhiều lớp xốp có thể gây lãng phí không cần thiết.

nhung-cach-xu-ly-san-go-cong-nghiep-bi-phong3

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho căn nhà của bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *