Nên chọn sàn gỗ hay gạch men cho phòng ngủ

nen chon san go hay gach men cho phong ngu 2

Sàn gỗ công nghiệp đã và đang chiếm được lòng tin từ phía người tiêu dùng bởi vì sàn gỗ công nghiệp có nhiều tính năng ưu việt, nổi trội. So với vật liệu lát sàn truyền thống như gạch men thì sàn gỗ sang trọng và độ bền tốt hơn. Nhưng trong nhiều trường hợp, gạch men vẫn là một lựa chọn đáng chú ý. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời khuyên nên chọn sàn gỗ hay gạch men cho phòng ngủ

nen chon san go hay gach men cho phong ngu 2

 

Khả năng chống trơn trượt

Sàn gỗ có khả năng chống trơn trượt tốt hơn là gạch men. Điều này đặc biệt có ích với gia đình nào có trẻ nhỏ và người già.

Tuy nhiên khi sàn gỗ bị cong vênh hay gạch men bị vỡ thì bạn đều phải đối diện với nguy cơ vấp ngã. Tốt nhất, bạn nên chọn loại sàn gỗ ít cong vênh như sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ hoặc sàn gỗ Đức, Bỉ.

 

Thân thiện với môi trường

Cả hai chất liệu kể trên đều thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp nhỉnh hơn nhờ khả năng tái chế.

 

Cách nhiệt cho phòng ngủ

Sàn gỗ công nghiệp cách nhiệt rất tốt, giúp bạn và người thân có thể tự do đi lại trên nền nhà bằng chân trần.

  Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ tự nhiên

Ngược lại, với gạch men, mùa hè thì bạn sẽ cảm thấy mát nhưng mùa đông thì bạn sẽ cảm thấy lạnh nên khi mùa đông đến bạn sẽ phải mua xốp lót lên bề mặt gạch để không bị lạnh. Như thế bạn sẽ tốn thêm chi phí mua xốp.

 

 

Với gạch men nếu như bạn cho trẻ ngủ dưới sàn thì dễ bị mệt do bị nhiễm hàn, kể cả người lớn khi ngủ dưới sàn gạch men cũng sẽ có cảm giác mệt mỏi khi ngủ dậy.

Với sàn gỗ công nghiệp, đặc trưng là cách điện, không có tính hàn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Độ đàn hồi

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có độ đàn hồi tốt hơn là gạch men nên nếu chẳng may bạn làm rơi vật nặng xuống sàn thì với gạch men sẽ dễ bị hỏng hơn là sàn gỗ.

 

 

Tính thẩm mỹ

Tùy vào cá tính, sở thích và phong cách trang trí nội thất mà bạn theo đuổi, bạn có thể chọn lựa giữa sàn gỗ và gạch men. Gợi ý của chúng tôi là sàn gỗ phù hợp với hầu hết các phong cách trong khi gạch men sẽ rất thích hợp với những căn phòng hoài cổ hoặc phương pháp trang trí nhiều màu sắc.