Mẹo làm mới cho sàn gỗ

meo lam moi cho san go

Sàn gỗ công nghiệp hay bất cứ vật liệu lát nền nào sau một thời gian sử dụng sẽ bị cũ, bạc màu, trầy xước, mất thẩm mỹ. Với sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể làm mới lại như ban đầu một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo làm mới cho sàn gỗ.

1. Vì sao cần phải làm mới sàn gỗ?

– Sàn gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ bị trầy xước, cũ màu, làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn cần làm mới để tăng tính thẩm mỹ cho sàn nhà cũng như toàn bộ ngôi nhà.

– Thay vì việc thay sàn nhà mới tốn kém thì bạn có thể làm mới sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí.

– Với sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên bạn nên làm mới 2 năm một lần cho chúng.

meo-lam-moi-cho-san-go

2. Mẹo làm mới cho sàn gỗ

2.1. Lau sạch sàn nhà

Trước tiên bạn cần dọn dẹp tất cả các đồ dùng trong phòng, quét dọn sàn nhà bằng chổi lông mềm. Dùng vải, khăn mềm để lau sạch sàn gỗ, có thể dùng khăn ướt, vắt hết nước để lau sàn. Đóng tất cả các cửa: cửa sổ và cửa ra vào để giữ cho bụi không bay vào phòng.

2.2. Làm nhám chân tường thủ công

Dùng giấy nhám chà sát làm sạch cơ học toàn bộ chân tường của căn phòng và nên dùng giấy nhám loại 180-grit, chà dọc tấm ván sàn cho đến hết. 

Nên dùng một loại giấy nhám để đảm bảo sự thống nhất, đồng đều màu cho sàn gỗ.

2.3. Làm nhám toàn bộ sàn bằng máy

Sử dụng máy mài công nghiệp để làm nhám toàn bộ mặt sàn gỗ, di chuyển trên sàn nhà theo các đường dọc với vận tốc ổn định và tần số mài tương đối thấp để đảm bảo sự đồng đều của bề mặt.

meo-lam-moi-cho-san-go1

2.4. Làm sạch bụi một lần nữa

Sau khi bạn làm nhám, sàn gỗ sẽ có những bụi bẩn do quá trình làm nhám tạo ra. Dùng máy hút bụi chân không hút hết bụi sau đó dùng cây lau nhà khô, lau thật kỹ toàn bộ sàn nhà một lần nữa.

2.5. Cắt dọc lớp phủ theo chân tường

Trước khi làm, chúng ta chuẩn bị kỹ lưỡng an toàn lao động: giày chuyên dụng, mặt nạ dưỡng khí có hộp hữu cơ vì hỗn hợp này không tốt cho sức khỏe. Lọc hỗn hợp qua phễu và pha với một ít nước sạch, sau đó đổ dung dịch vào một hộp nhựa nhỏ. Phủ dung dịch 1 dải sát chân tường có bề rộng khoảng 3 inches. Làm xong, bạn chờ 10 phút để chuyển sang bước tiếp theo.

2.6. Phủ dung dịch bề mặt Poly

Dùng chổi sơn chuyên dụng để phủ dung dịch Poly lên sàn, cũng như sơn nhà, để sàn được đều đẹp, cần lăn chổi theo các đường thẳng song song nhau, và cố gắng không để lại dấu vết của mép chổi, lăn đều và chậm, sau 10 phút ta lăn lại 1 lớp nữa, cứ như thế cho hết sàn nhà.

meo-lam-moi-cho-san-go

3. Cách giữ cho sàn gỗ được mới lâu

– Luôn vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ, không để cát, sạn trên nền nhà và vệ sinh bằng chổi, rẻ mềm.

– Hạn chế dùng đồ nội thất có chân cứng nhọn, làm tổn thương, trầy xước bề mặt sàn gỗ.

– Nếu có nước dính nên sàn thì nên lau khô ngay.

– Nên dùng thảm lau chân ở các vị trí cửa ra vào các cửa phòng.

  Đặc tính và nhận dạng sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *