Mách bạn cải thiện phòng ngủ nhỏ bằng cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp

mach ban cai thien phong ngu nho bang cach su dung san go cong nghiep 1

Ngày nay, khi xây mới hoặc cải thiện nhà cửa, hầu hết các gia đình có mức thu nhập trung bình trở lên đều quan tâm đặc biệt tới vai trò của vật liệu lót sàn. Và với khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam thì sàn gỗ đang là lựa chọn số 1, vượt trên gạch men và các chất liệu cũ khác. Mặt khác, với quỹ đất đô thị có hạn thì hầu hết nhà cửa đều có diện tích nhỏ với những phòng ngủ chỉ khoảng 10 đến 20m2. Do vậy, các kiến trúc sư đều phải quan tâm tới giải pháp cải thiện không gian, trong đó phải kể đến sự hữu hiệu của phương pháp cải thiện phòng ngủ nhỏ bằng sàn gỗ.

mach ban cai thien phong ngu nho bang cach su dung san go cong nghiep 2

 

Trước tiên, phòng ngủ nhỏ thường có nhược điểm cực lớn về ánh sáng. Do đó, để giúp phòng ngủ trông có vẻ sáng sủa hơn, bạn nên chọn sàn màu nhạt, sáng hoặc màu ombre như hình trên đây. Kèm theo đó, bạn cũng nên chọn tường màu be hoặc màu bạc hà thật nhạt bởi đây là những màu sắc có tác dụng mở rộng không gian.


mach ban cai thien phong ngu nho bang cach su dung san go cong nghiep 3

Nhưng nếu bạn là người yêu màu trầm, thích màu tối thì cũng đừng lo! Chỉ cần khéo kết hợp toàn bộ nội thất cùng tông, bạn vẫn có thể cải thiện không gian phòng ngủ nhỏ bằng sàn gỗ màu tối một cách kỳ diệu như ví dụ trên đây. Ở trường hợp này, sàn gỗ đóng vai trò làm nền cho toàn bộ bức tranh phòng ngủ. Vì thế, bạn nên chọn những điểm nhấn có màu sắc bắt mắt để kéo ánh mắt của người nhìn lên cao, đồng thời mở rộng tầm mắt để cho cảm giác không gian lớn hơn.

  Các mẹo giúp làm sạch sàn gỗ công nghiệp

mach ban cai thien phong ngu nho bang cach su dung san go cong nghiep 4

Một cách khác để ăn gian diện tích phòng ngủ nhỏ chính là bố trí sàn gỗ theo hướng song song với hướng nhìn từ cửa ra vào. Hãy nhìn ví dụ trên đây, những đường song song mở ra xa sẽ khiến bạn quên đi chiều ngang của căn phòng.

mach ban cai thien phong ngu nho bang cach su dung san go cong nghiep 1

Cuối cùng, có một cách để khiến không gian phòng ngủ siêu nhỏ của bạn trở nên thu hút và thoáng mắt hơn. Đó là khiến nó trở nên ấn tượng. Bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp để làm làm mềm bức tường cứng nhắc hoặc khiến trần nhà trở nên hút mắt như ví dụ này. Hãy chắc chắn bạn đã chọn được loại sàn gỗ có hoa văn cũng như màu sắc ấn tượng để đảm nhận nhiệm vụ đặc biệt này!

 

Tóm lại, trên đây là 4 cách mở rộng phòng ngủ nhỏ bằng sàn gỗ công nghiệp. Chúc bạn mua sắm vui vẻ và hữu ích!