Làm thế nào để chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất?

lam the nao de chon san go cong nghiep chiu nuoc tot nhat

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều để trang trí lát sàn. Trong đó khả năng chịu nước tốt là một trong những ưu điểm quan trọng, quyết định đến độ bền của sàn gỗ. Vậy làm thế nào để chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất?

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất

Để lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt thì khách hàng cũng cần có hiểu biết về các loại sàn gỗ, biết cách phân biệt sàn gỗ loại nào là cao cấp, sàn gỗ thường hay sàn gỗ kém chất lượng. Thời gian chịu nước của các loại sàn gỗ công nghiệp là khoảng bao lâu? Như vậy mới có thể phân biệt và lựa chọn chính xác nhất.

Để biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hay không chúng ta dựa vào nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, các thông số sản phẩm. Nhưng nếu bạn đến cửa hàng sàn gỗ không uy tín thì việc dựa vào nguồn gốc xuất xứ không còn chính xác nữa.

– Dựa vào nguồn gốc xuất xứ: Sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ các nước châu Âu đều có khả năng chịu nước tốt. Ví dụ như sàn gỗ kronoswiss có khả năng chịu nước tốt còn sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hầu như là có khả năng chịu nước kém nhất.

– Dựa vào kiểm tra trực tiếp: Quý khách có thể dựa vào nguồn gốc xuất xứ ghi trên sản phẩm và có thể lấy một tấm ván sàn gỗ đó ngâm vào nước 1 – 2 ngày. Sau đó, hãy vớt ra và so sánh với tấm ván sàn gỗ không ngâm nước. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 tấm ván sàn.

Các loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay

Sàn gỗ Malaysia: Với 3 sản phẩm nổi tiếng được đánh giá có chất lượng tốt là sàn gỗ malaysia Robina, Janmi và Inovar. Sàn gỗ công nghiệp Malaysia có khả năng chịu nước khá tốt, có thể ngâm trong nước từ 8 – 10 giờ đồng hồ mà việc sàn gỗ bị phồng, dãn nở là rất ít, độ nở khi ngâm trong nước nhỏ từ 5 – 8%. Ngoài khả năng chịu nước tốt, sàn gỗ Malaysia còn có khả năng chống xước, độ cứng cao, bền màu với thời gian và các hóa chất thông thường.

lam the nao de chon san go cong nghiep chiu nuoc tot nhat 1

Sàn gỗ Trung Quốc: Hơn 60% thị trường sàn gỗ công nghiệp Việt Nam hiện nay là của Trung Quốc bởi sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ và màu sắc khá bắt mắt. Tuy nhiên, sàn gỗ Trung Quốc có khả năng chịu nước và độ kém, chúng có khả năng chịu nước khoảng 3 – 4h. Morser, Sennorwell, Gecus là 3 dòng sản phẩm được đánh giá là có chất lượng tốt hơn cả bởi nó được sản xuất theo công nghệ dây chuyền châu Âu.

Sàn gỗ Thụy Sĩ:  Đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng, độ bền cao. Đặc biệt, sàn gỗ Thụy Sỹ hạn chế việc thẩm thấu nước giúp sàn gỗ chịu nước tốt hơn.

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, độ ẩm không khí cao, có gió nồm, nếu sàn gỗ không có khả năng chống ẩm, kháng nước thì sẽ dễ dàng bị phồng, cong vênh làm mất tính thẩm mỹ và sàn gỗ nhanh hỏng. Chính vì vậy, chịu nước tốt là một trong những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp.

Lựa chọn được sản phẩm chất lượng là điều mà người tiêu dùng nào cũng trăn trở trong việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín. Với các dịch vụ cũng vậy, nếu bạn đang cần lựa chọn dịch vụ chỉnh sửa ảnh tại Hà Nội thì cần quan tâm tới địa chỉ đó có uy tín không, các sản phẩm đã thực hiện như thế nào, hoặc tham khảo về giá cả có cạnh tranh không,…. để lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ photoshop ảnh chuyên nghiệp nhất.

  Mua sàn gỗ Thụy Sĩ chính hãng như thế nào?