Khi lát sàn gỗ công nghiệp thường gặp phải những lỗi nào?

khi lat san go cong nghiep thuong gap phai nhung loi nao

Sàn gỗ công nghiệp tuy rất đơn giản trong quá trình lắp đặt sàn gỗ, nhưng nếu không cẩn thận và khéo léo sẽ dẫn đến một số lỗi và việc lắp đặt không hiệu quả. Vậy khi lát sàn gỗ công nghiệp thường gặp phải những lỗi nào?

1. Phát ra tiếng kêu Rẹt Rẹt

Lỗi này không phải do quá trình thi công sàn gỗ mà nguyên nhân do nhà máy sản xuất khi xẻ hèm khóa, lưỡi cửa xẻ bị cùn hoặc bị trơ do vậy lỗi này không ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ mà nó chỉ phát ra tiếng kêu khó chịu khi đi lên nhưng khi sử dụng một thời gian tiếng kêu sẽ thưa dần mà biến mất.

2. Sàn gỗ bị phồng rộp

Có thể thợ lát đã lát quá sát tường để độ hở rất ít, đến khi gặp thời tiết ẩm sàn gỗ nở ra và bị kịch tường gây nên hiện tượng phồng sàn, cách xử lý cũng rất đơn giản là tháo phần sàn bị phồng ra, cắt bớt phần sàn kích tường rồi lát lại. Còn tường bề mặt của thanh gỗ bị phồng nên có thể sàn nhà bị dính nước quá lâu, trường hợp này, quý khách có thể để sàn khô ráo trở lại, sàn gỗ sẽ tự xẹp xuống mất 5 đến 10 ngày nếu sàn gỗ bị ngập nước tính từ lúc để sàn khô ráo trở lại sẽ mất 20 đến 30 ngày thậm chí mất 2 tháng, nếu ngâm nước quá lâu sẽ phải thay toàn bộ phần sàn bị ngập nước.

3. Gỗ bị hở hèm khóa

Có thể thợ lát sàn đã chưa đóng vào hết hèm khóa giữa hai tấm gỗ với nhau, hoặc sàn gỗ bị co do gặp nhiệt độ lên xuống đột ngột, cách xử lý đơn giản nhất là tháo ra ghép lại, sàn gỗ công nghiệp sẽ không còn bị hở hèm nữa.

khi-lat-san-go-cong-nghiep-thuong-gap-phai-nhung-loi-nao

4. Một số lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ

– Việc lắp đặt nên được thực hiện trong môi trường có nhiệt độ ít nhất là 19°c, nhiệt độ bề mặt ít nhất là 16°c và độ ẩm trong khoảng từ 50% (tối thiểu) và 75% (tối đa). Không nên lưu thông khí của phòng trong quá trình lắp đặt

– Vì các lý do quang học, các tấm gỗ sàn luôn lát theo chiều của nguồn sáng.

– Trước khi lắp đặt, nên tính toán độ rộng của hàng lát cuối cùng: nó không được nhỏ hơn 5mm. Nếu cần thiết, cần phải cắt bớt hàng đầu tiên

– Sàn gỗ công nghiệp được lát là hệ thống sàn nổi, điều này có nghĩa là không được dán, đóng đinh hoặc làm cố định bề mặt sàn gỗ theo bất kỳ cách nào. Sau khi lát xong sàn gỗ, phào (len) chỉ được gắn trực tiếp vào tường, không được gắn cố định với sàn gỗ.

– Để đặt tấm gỗ sàn vào đúng vị trí, không bao giờ được dùng búa trực tiếp vào nó. Nên dùng một miếng gỗ đệm giữa tấm gỗ sàn và búa. Và phải luôn bảo đảm rằng miếng đệm không làm hỏng phần mép của tấm gỗ sàn.

– Bảo đảm rằng quá trình lắp đặt đúng như mô tả trong phần chỉ dẫn.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở sàn gỗ công nghiệp. Để mua được sản phẩm chất lượng và đảm bảo quá trình thi công sàn gỗ hiệu quả, các bạn hãy liên hệ với công ty sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại đây nhé!

  Trang trí nhà đẹp đón Tết bính thân với sàn gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *