Hướng dẫn lựa chọn và thi công sàn gỗ công nghiệp

Nếu thời gian trước đây, sàn gỗ giá rẻ là sản phẩm được sử dụng chủ yếu ở các gia đình có mức thu nhập cao hoặc các công trình xây dựng hạng sang. Tuy nhiên, với sự phát triển của sản phẩm sàn gỗ công nghiệp với mức giá phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như mẫu mã của sản phẩm nên sàn gỗ công nghiệp trở nên phổ biến với hầu hết các hộ gia đình.

Ngoài những vấn đề được để tâm đến trong khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp như thương hiệu uy tín, giá thành sản phẩm,… khách hàng cũng rất lưu tâm trong việc thi công, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính bền vững cũng như thẩm mỹ của mặt sàn trong quá trình sử dụng.

Để việc thi công sàn gỗ có thể đạt được kết quả tốt nhất, khách hàng nên chú ý đến một số những yếu tố như:

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp bề mặt sần hay bóng?

Thường thì việc lựa chọn này chủ yếu phụ thuộc vào gu thẩm mỹ riêng của từng khách hàng, tuy nhiên, cũng cần để ý đến những tính năng riêng của hai loại mặt sàn này để chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt nhất.

Sàn gỗ mặt sần tuy không được sáng và sang trọng như mặt bóng nhưng lại có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, có loại sần hạt nhỏ, sần hạt to, sần song, sần mưa,…mặt sần cũng có nhiều lựa chọn về màu sắc. Đặc biệt mặt sàn sần có tác dụng chống trơn, trượt, không để lộ các vết xước trên bề mặt nên có độ bền cao.

Sàn gỗ mặt bóng có ưu điểm là sáng, đẹp, dễ lau chùi nên lúc nào cũng sạch sẽ, sang trọng. Tuy nhiên, mặt bóng lại dễ bị trầy xước trong quá trình sử dụng nên độ bền không bằng sàn gỗ mặt sần.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp AC (độ chống xước) cấp độ mấy?

Độ chống xước của sàn gỗ là yếu tố rất quan trọng đối với việc đánh giá một sản phẩm sàn gỗ. Sàn gỗ có độ chống xước càng cao thì chất lượng càng tốt. Trên thị trường hiện nay, phổ biến nhất là sàn gỗ có cấp độ AC3, tốt hơn thì có AC4, riêng sàn gỗ Thụy Sỹ được đánh giá có độ bền cao nhất lên đến AC5.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp cạnh phẳng hay cạnh V?

Sàn gỗ công nghiệp cạnh phẳng và cạnh V, nhìn chung, đều có những ưu điểm riêng của nó. Vì vậy, để lựa chọn, khách hàng nên chú ý tới mục đích sử dụng mà bản thân hướng tới để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Sàn gỗ công nghiệp cạnh phẳng có khả năng tạo ra một bề mặt phẳng và kín tuyệt đối trong khi đó loại cạnh V lại mang lại cảm giác tự nhiên hơn cho mặt sàn, đặc biệt là khi kết hợp với loại sàn gỗ mặt sần.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp nào cho phòng trẻ?

Nhiều khách hàng rất chú ý đến việc lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp để lắp đặt trong từng loại phòng nhất định, trong đó, phòng trẻ em được quan tâm hàng đầu. Khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho bé, nên chọn loại sàn gỗ có khả năng chống ẩm, chịu nước cao để tránh gây ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, cũng nên chọn loại có độ bền cao, chống trơn trượt đồng thời nên dùng loại dễ lau chùi, vệ sinh để đảm bảo mặt sàn luôn đảm bảo vệ sinh.

Nên chọn sàn gỗ Malaysia hay sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss?

Trong tình hình các loại sàn Trung Quốc đã mất đi lòng tin từ khách hàng do sản phẩm không đảm bảo chất lượng nên hầu hết người tiêu dùng “chuyển hướng” sang dùng sàn gỗ xuất xứ từ Malay và Thụy Sỹ. Tuy nhiên, khi xem xét các tiêu chí để đánh giá đâu mới là loại sàn gỗ có chất lượng tốt hơn thì sàn Thụy Sỹ Kronoswiss dường như vượt trội hơn hẳn. Nói về cấp độ AC, tính chịu nước thì Kronoswiss chắc chắn là sản phẩm đứng đầu Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, các tiêu chí về bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng cũng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Tóm lại, để có thể thi công sàn gỗ công nghiệp một cách hoàn hảo nhất khách hàng cần cẩn thận đưa ra quyết định trong nhiều giai đoạn khác nhau. Nhưng đáp lại, kết quả sẽ khiến khách hàng hoàn toàn thỏa mãn khi sống trong căn nhà hoàn mỹ nhất!