Hướng dẫn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

HUONG DAN CACH LAP DAT SAN GO CONG NGHIEP

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm có ưu thế về thời gian thi công công trình, vì quy trình lắp đặt đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng cách để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, có một số điều mà khách hàng cần lưu ý:

  • Trước khi lắp đặt, sàn gỗ phải được để nguyên hộp trong nhiệt độ phòng ít nhất 48 tiếng (nhiệt độ không khí tối thiểu: 18⁰C, bề mặt sàn nhà: tối thiểu 15⁰C, độ ẩm: 40-70%)
  • Với không gian hẹp nên chọn loại sàn gỗ miếng nhỏ và ngược lại.
  • Nên lắp các tấm ván chạy theo chiều của nguồn sáng, thường sẽ song song với tường.
  • Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình lắp đặt không quá cao.
  • Không sử dụng loại búa thông thường đóng trực tiếp lên tấm ván (thường dùng búa cao su).
  • Không dùng quá nhiều lớp xốp tránh nên nhà bị “phập phồng”.
  • Nên ngắt mạch hở giữa cách phòng.
  • Lắp một lớp đệm chống ẩm, không lắp trực tiếp lên nền bê tông.
  • Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện thi công sàn gỗ công nghiệp (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/phu-kien-thi-cong-lap-dat-san-go-gom-co-nhung-gi.html).

HUONG-DAN-CACH-LAP-DAT-SAN-GO-CONG-NGHIEP

 Lắp các tấm ván chạy theo chiều của nguồn sáng, song song với tường

Hướng dẫn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn nhà:

Trước khi lắp đặt cần làm sạch sàn nhà, loại bỏ những điểm gồ ghề, đảm bảo độ phẳng tối đa cho mặt sàn. Để có được một mặt sản tuyệt hảo cần phải có một mặt phẳng xứng tầm với nó, vì thế đây là bước rất quan trọng trong quá trình lắp đặt sàn gỗ.

Bước 2: Trải lớp lót sàn:

Khi trải lớp lót sàn, bề mặt tráng nilon sẽ nằm bên dưới.
Dùng băng dính để nối liền hai lớp liền kề nhau.

Bước 3: Lắp đặt sàn:

Ghép các tấm ván sàn gỗ công nghiệp theo quy tắc từ trong ra ngoài, bắt đầu từ trong góc phòng, nối tiếp ra đến bên ngoài.
Các miếng gỗ được ghép liên tiếp, các đầu gỗ đặt so le nhau.
Khoảng cách giữa chân tường và mép sàn gỗ là 10mm.
Bước này cần hết sức cẩn thận để độ khép mặt sàn đạt mức tối đa.

Bước 4: Kết nối giữa hai sàn, kết thúc sàn:

Kết thúc sàn tại các mép với chân tường.
Sau đó được che kín bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc.

Bước 5: Lắp đặt phào chân tường:

Phào chân tường có tác dụng cố định mép của ván sàn gỗ, ép sàn xuống sát mặt nền, đồng che hết khe hở giữa mép sàn gỗ và chân tường.
Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ. (ngoài ra còn có một số loại phào khác nhưng ít phổ biến hơn).

Những vị trí đặc biệt cần lưu ý khi lắp đặt:

1. Để cắt chân khung cửa, đầu tiên cần phải lật ngược tấm sàn xuống và đặt theo đường cắt. Sau đó dùng cưa tay cắt chân cửa theo đường tấm sàn đó.

2. Nếu gặp phải những nơi như ống dẫn nước nóng hoặc khu vực thông phòng, cần phải cắt tấm gỗ chính xác theo độ dài trước. Sau đó ướm tấm tiếp theo vào chỗ cần lát, dùng thước đo chỗ lõm và đánh dấu vào tấm gỗ. Dùng máy khoan lỗ để tạo lỗ tương ứng với phần đã được đánh dấu, chú ý không quên khe co dãn 10 mm ở các mặt. Dùng cưa tay cắt ngang lỗ ở góc nghiêng 450. Sau đó dùng keo để dán lại khi lắp đặt.

hemkhoa

3. Khi lắp đặt ở chỗ có độ dài lớn hơn chiều dọc của 12 tấm, bạn phải dành thêm độ rộng của khe co giãn. Điểm này được áp dụng cho các vị trí như cửa ra vào, cửa thông phòng, chân tường… và cũng nên cắt phần lưỡi tấm gỗ sát chân tường để tăng thêm độ rộng khe co dãn cho sàn gỗ.

Để tiết kiệm thêm thời gian thi công, tăng tính năng bền bỉ cho sản phẩm sàn gỗ, sàn gỗ Thụy Sĩ có sử dụng công nghệ mộng kép giúp lắp đặt đơn giản, thời gian thi công giảm xuống còn 1/3 so với mức thông thường. Đồng thời, với việc sử dụng công nghệ tiên tiến này, khoảng cách giữa các miếng ghép hầu như bị triệt tiêu hoàn toàn, tạo nên những mặt sàn tuyệt vời đáp ứng một cách hoàn hảo mong đợi của khách hàng.