Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp không

co nen su dung san go cong nghiep cho phong bep khong2 1

Sàn gỗ công nghiệp đang dần trở thành xu hướng và được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Sàn gỗ công nghiệp được lắp đặt ở nhiều không gian: phòng khách, phòng ngủ, văn phòng,… Tuy nhiên có một số người lại quan ngại về việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp bởi đây là không gian mang nhiều đặc điểm đặc thù. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi: Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp không?

co nen su dung san go cong nghiep cho phong bep khong1

1.Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp không?

Có thể khẳng định, cùng với rất nhiều không gian khác, sàn gỗ cũng thích hợp để lắp đặt cho phòng bếp bởi những lý do chủ yếu sau:

Sàn gỗ công nghiệp có thể lát ở mọi không gian vì hiện nay, ngoài những sản phẩm có chất lượng không tốt, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng đã có sản phẩm sàn gỗ siêu chịu nước, chịu được va đập mạnh. Có thể kể đến sản phẩm sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ, …

Nếu phòng khách và phòng ngủ nhà bạn đã lựa chọn lắp đặt sàn gỗ thì bạn cũng nên lựa chọn sàn gỗ để lắp đặt cho gian bếp để tạo nên vẻ đẹp thống nhất. Đặc biệt, xu hướng hiện nay ở nhà chung cư rất nhiều, phòng khách và phòng bếp thường liền nhau, nếu sử dụng 2 chất liệu khác nhau cho 2 gian và không đồng màu sẽ rất mất thẩm mĩ.

Phòng bếp là một không gian đặc biệt, là nơi quây quần bên nhau, thưởng thức món ăn. Bữa ăn chất lượng không chỉ phụ thuộc vào thức ăn ngon mà không gian để thưởng thức bữa ăn cũng rất quan trọng. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một cách để tạo điểm nhấn cho không gian phòng bếp, tạo nên vẻ đẹp, sang trọng.

co nen su dung san go cong nghiep cho phong bep khong2 1

Ở không gian phòng bếp không thể tránh được một số tình huống làm rơi vật dụng xuống sàn, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Nếu bạn sử dụng sàn gỗ sẽ không tạo nên các vết xước rõ ràng khi làm rơi đồ vật như đối với các vật liệu khác như gạch men

2.Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp đẹp và ấm cúng

Để lựa chọn được sản phẩm sàn gỗ phù hợp nhất đối với phòng bếp cần dựa theo các tiêu chí sau:

Khu vực nhà bếp thường có dầu mỡ bắn, làm rơi thức ăn xuống sàn nhà. Vì thế nên lựa chọn sàn gỗ phẳng thay vì có vân sần để dễ dàng vệ sinh hơn.

co nen su dung san go cong nghiep cho phong bep khong4

Để sàn gỗ luôn đẹp và có độ bền cao, nên lựa chọn sàn gỗ cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chịu được va đập mạnh và siêu chịu nước như sản phẩm sàn gỗ công nghiệp kronoswiss.

Đối với không gian phòng bếp, nên lựa chọn sàn gỗ có gam màu tối hoặc trung tính: nâu, sáp ong,… để tạo cảm giác sạch sẽ