Các mẹo giúp làm sạch sàn gỗ công nghiệp

cac meo giup lam sach san go cong nghiep 2

Sàn nhà luôn là vị trí nhiều người qua lại nhất trong căn nhà và cũng là nơi bọn trẻ nô đùa. Tuy nhiên đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn và chất dị ứng nhất trong căn nhà. Vì lẽ đó việc giữ cho sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ và vệ sinh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với sàn làm bằng vật liệu gỗ công nghiệp, việc làm sạch sàn gỗ công nghiệp đúng cách không chỉ đem đến sự sạch sẽ mà còn giúp tăng tuổi thọ của chúng.

cac meo giup lam sach san go cong nghiep 1

 

Dọn dẹp, vệ sinh sàn gỗ ngay sau khi lắp xong

cac meo giup lam sach san go cong nghiep 6

Sau quá trình thi công lắp đặt, sẽ còn rất nhiều vật liệu vương vãi nằm rải rác trên mặt sàn, do đó bạn cần phải thu gom chúng lại tránh để cho chúng gây xước hoặc làm tổn hại bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Sử dụng chổi, máy hút bụi, khăn ẩm để vệ sinh sàn. Lưu ý: Tuyệt đối không đổ nước ra sàn trong quá trình lau.

Những lưu ý và cách bảo quản trong khi sử dụng

cac meo giup lam sach san go cong nghiep 3

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp không khó chỉ cần công việc này được bạn thực hiện một cách thường xuyên. Để tránh các tổn hại tiềm tàng tới mặt sàn, giữ cho mặt sàn luôn sạch bụi bẩn, mảnh vỡ và chất lỏng là vô cùng quan trọng.

Bởi vì sàn gỗ công nghiệp cũng làm từ gỗ nên nó cũng yêu cầu các phương pháp vệ sinh giống như bất cứ loại sàn gỗ nào khác. Dưới dây là các lưu ý cho việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách:

  • Hàng ngày, vệ sinh và giữ cho mặt sàn sạch và khô
  • Sử dụng máy hút bụi với bộ gắn mềm dành cho sàn nhà
  • Tràn nước hoặc chất lỏng ra sàn phải được xử lý ngay khi xảy ra bởi vì chúng có thể gây ra những tổn hại cho sàn gỗ công nghiệp
  • Tránh đi giày đinh hoặc giày cao gót trên mặt sàn bởi vì chúng có thể gây ra các vết xước và tổn hại tới lớp trên cùng của mặt sàn.
  • Chất tẩy quá mạnh hoặc giẻ sắt không nên được sử dụng để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp.cac meo giup lam sach san go cong nghiep 4