Biện pháp khắc phục sàn gỗ bị cong

bien phap khac phuc san go bi cong.

Sàn gỗ bị cong vênh là một trong những điều khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu nhất khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được biện pháp khắc phục sàn gỗ bị cong.

1. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng sàn gỗ bị cong

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cong vênh, có tiếng kêu cót két khi bạn đi lại trên sàn gỗ. Nhưng có 3 nguyên nhân chính dẫn đến xảy ra hiện tượng này là:

– Quá trình thi công lắp đặt sai quy trình:

Nhiều người sử dụng thường mua gỗ về rồi tự thi công lát sàn. Nhưng do thiếu kinh nghiệm nên gia chủ đã không chừa lại chỗ phòng khi gỗ bị giãn nở. Nếu đặt quá khít vào tường khi gỗ nở ra sẽ bị kích vào nhau dẫn đến hiện tượng cong vênh.

Thông thường ván gỗ sẽ cách mặt tường 10mm và được che kín bằng phào tường hoặc nẹp kết thúc. Khoảng cách này là vừa đủ để ván sàn gỗ công nghiệp có thể giãn nở.

– Chất lượng gỗ:

Có thể do ván sàn gỗ bị công vênh từ trước vì gia chủ mua phải gỗ có chất lượng kém. Thông thường đây là những lại sàn gỗ giá rẻ. Bạn cũng nên chọn loại sàn gỗ có chất lượng tốt không nên chọn mua gỗ đang trôi nổi trên thị trường để tránh trường hợp gỗ bị cong vênh.

Ngoài gỗ tự nhiên bạn cũng có thể lưu tâm đến sàn gỗ công nghiệp vì sàn gỗ công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại chống co ngót, cong vênh, và chịu nước tốt, điển hình như sàn gỗ Kronoswiss được nhập khẩu từ Thụy Sĩ.

– Nguyên nhân thứ 3 có thể là do sàn nhà bị của bạn bị ngấm nước từ bên dưới. Nguyên nhân này thường gặp ở những loại gỗ tự nhiên mềm dễ bị giãn nở như gỗ sồi.

Hoặc một nguyên nhân nhỏ nữa là có thể do bạn đặt các vật nặng lên trên mặt sàn dồn về một góc cũng có thể khiến sàn gỗ bị cong vênh nếu gia chủ lắp sàn gỗ trên bề mặt không bằng phẳng.

bien-phap-khac-phuc-san-go-bi-cong

2. Biện pháp khắc phục sàn gỗ bị cong

Để khắc phục sàn gỗ bị phồng bạn cần tháo phần phụ kiện là nẹp hoặc phào ở tườn ra rồi cắt bỏ một phần của sàn gỗ khi nào sàn gỗ xẹp xuống là xong.

Bên cạnh đó, để xử lý triệt để bạn nên kiểm tra lại đường nước xem có bị rỉ ngầm ra dưới nền sàn không, nếu có bạn nên khắc phục đường ống nước và gia cố thêm chất chống ngấm dưới mặt sàn gỗ.

Nếu nhà bạn có hướng nắng chiếu vào nhà thì nên đóng cửa hoặc để rèm hạn chế ánh nắng chiếu thẳng vào sàn gỗ với nhiệt độ cao cũng khiến sàn gỗ bị co ngót hay giãn nở.

bien-phap-khac-phuc-san-go-bi-cong.

Bên cạnh đó, ngay từ khisàn gỗ công nghiệpsangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/huong-dan-cach-lap-dat-san-go-cong-nghiep.html">thi công sàn gỗ công nghiệp (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-2.html) bạn cũng nên chú ý không nên để các sàn nối liền với nhau, nên ngắt các phòng ra riêng biệt, tránh hiện tượng cong vênh dây chuyền, khó khắc phục.

Các bạn cũng lưu ý, khi mới phát hiện ra hiện tượng này cần xử lý ngay, tránh trường hợp để phồng rộp quá lâu có thể dẫn đến hèm ván sàn bị rách dẫn đến việc phải thay mới, vừa tốn kém vừa không đồng đều màu sàn như lúc ban đầu.

Trên đây là một số chia sẻ để bạn biết rõ về nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục sàn gỗ bị cong. Hi vọng rằng những chia sẻ này hữu ích đối với bạn.

  Video: Đại lý sàn gỗ Thụy Sĩ Nguyễn Sa, Nguyễn Văn Cừ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *