Bí quyết làm sạch sàn gỗ công nghiệp

Sàn nhà chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và chất dị ứng nhất trong căn nhà. Chính vì vậy việc giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ và vệ sinh là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây xin mách bạn bí quyết làm sạch sàn công nghiệp.

Dọn dẹp vệ sinh sàn gỗ ngay sau khi lắp xong

Sau quá trình thi công lắp đặt, sẽ còn rất nhiều vật liệu vương vãi nằm rải rác trên mặt sàn, để tránh cho chúng gây xước hoặc làm tổn hại bề mặt sàn gỗ công nghiệp, bạn cần phải thu gom chúng lại và sử dụng chổi, máy hút bụi, khăn ẩm để vệ sinh sàn. Tuy nhiên, tuyệt đối không đổ nước ra sàn trong quá trình lau.

Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản

Sàn gỗ rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Nếu được chăm sóc kĩ, sàn nhà sẽ trở nên sáng bóng và là một điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà. Việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp không khó chỉ cần bạn thực hiện công việc này một cách thường xuyên để sàn nhà sạch sẽ, không lo bị tích tụ cát hoặc sạn bẩn, vì chúng có thể làm hỏng mặt sàn.

Dưới đây là các lưu ý cho việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách:

–  Hàng ngày, vệ sinh và giữ cho mặt sàn sạch và khô. Mỗi tuần ít nhất một lần các bạn hãy lau nhà định kỳ bằng cách pha một chút dấm trắng loại tốt pha với nước sạch theo tỷ lệ ½ cốc với 3,7 lít nước, cách làm này giúp bạn loại hết bụi bẩn và tăng tuổi thọ cho sàn nhà.

–  Sử dụng máy hút bụi với bộ gắn mềm dành cho sàn nhà

–  Trước khi lau sàn nhà với nước ấm, bạn cần kiểm tra xem mặt sàn có khe hở hay không. Nếu có, bạn chỉ nên dùng rất ít nước để tránh sàn nhà bị phồng rộp

–  Tràn nước hoặc chất lỏng ra sàn phải được xử lý ngay khi xảy ra bởi vì chúng có thể gây ra những tổn hại cho sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Bạn nên dùng khăn khô để lau khô sàn sau đó thấm hết phần nước đọng, giúp sàn nhà không bị đọng nước.

 

 

–  Tránh đi giày đinh hoặc giày cao gót trên mặt sàn bởi vì chúng có thể gây ra các vết xước và tổn hại tới lớp trên cùng của mặt sàn.

–  Chất tẩy quá mạnh hoặc giẻ sắt không nên được sử dụng để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp.

–  Bạn cũng phải lưu ý là không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ vì có thể gây phồng rộp, cong vênh.

–  Cẩn thận khi di chuyển các đồ vật nặng trong phòng, không kéo lê các vật nặng, sắc, nhọn trên mặt sàn.

Sàn nhà lát gỗ cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách để giữ sự bền đẹp. Chúng tôi hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.