Bật mí về độ bền thực sự của sàn gỗ công nghiệp

bat mi ve do ben thuc su cua san go cong nghiep

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn được làm từ nhiều lớp bao gồm lớp phủ bề mặt, lớp trang trí, lớp lõi ép gỗ mật độ cao và lớp lót. Cấu trúc này đem lại nhiều tính năng ưu việt hơn cho sàn gỗ như tính chống xước, chống cháy, chống nhiệt, chống bẩn, tính bền vững với ánh sáng và đặc biệt là tính bền vững của loại sàn này. Hiện sàn gỗ công nghiệp đang là một sản phẩm mới đang được rất nhiều hộ gia đình quan tâm và sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho các bạn về tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp và các nhân tố ảnh hưởng tới độ bền của sàn gỗ công nghiệp.

bat mi ve do ben thuc su cua san go cong nghiep 2

Thời gian sử dụng của sàn gỗ công nghiệp là bao nhiêu năm?

Hầu hết sàn gỗ công nghiệp được thiết kế để kéo dài tuổi thọ từ 20 – 30 năm. Con số này trùng với thời kỳ thay thế của hầu hết các khía cạnh khác của ngôi nhà như là mái nhà, cửa và các thiết bị khác. Những đại lý và nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết liên quan đến tuổi thọ thương hiệu sàn gỗ của mình. Các nhà sản xuất khác nhau sẽ cung cấp thông tin về tuổi thọ khác nhau cho sản phẩm sàn gỗ công nghiệp của họ.

  Sàn gỗ công nghiệp Morser Trung Quốc có tốt không?

bat mi ve do ben thuc su cua san go cong nghiep1

Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

bat mi ve do ben thuc su cua san go cong nghiep1

  • Ma sát, mài mòn

Có nhiều yếu tố làm giảm tuổi thọ của sàn gỗ nhà bạn. Những yếu tố này bao gồm số lượng ma sát và mài mòn mà sàn gỗ phải chịu trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ, sàn gỗ ở những vị trí di chuyển nhiều trong nhà thường sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so với sàn gỗ ở những khu vực có ít người di chuyển và sử dụng. Lưu lượng di chuyển càng thấp thì tuổi thọ sàn càng cao.

  • Các yếu tố môi trường như độ ẩm, khí hậu, ánh sáng:

Các yếu tố này sẽ làm giảm tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp như mà chúng vượt qua giới hạn cân bằng. Vì vậy hãy luôn kiểm soát và hạn chế tới mức thấp mất sức ảnh hưởng của những yếu tố này tới độ bền và tuổi thọ của sàn gỗ.