5 điều cần lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

5 dieu can luu y truoc khi lap dat san go cong nghiep2

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất với hệ thống hèm khóa giúp cho quá trình lắp đặt và di dời của sàn gỗ công nghiệp đơn giản và  nhanh chóng hơn vì không cần phải sử dụng keo dán. Tuy nhiên trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho gia đình của mình thì chúng ta cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 5 điều cần lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

5-dieu-can-luu-y-truoc-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep

1. Khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì độ ẩm trong phòng khoảng từ 50-70% không nên đóng kín các cửa mà nên mở hết các cửa và để không gian trong phòng được thông thoáng nhất.

2. Nên đặt các tấm ván sàn gỗ công nghiệp theo chiều của nguồn sáng như vậy thì khi lắp đặt xong sàn gỗ công nghiệp nhìn tổng thể sẽ đẹp hơn, và khi ánh sáng chiếu vào các vân gỗ tự nhiên sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà hơn khi chúng ta lắp đặt các vân gỗ theo chiều ngang.

5-dieu-can-luu-y-truoc-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep2

3. Khi lắp đặt nên lắp các tấm sàn gỗ công nghiệp cao cấp (https://sangocongnghiepcaocap.com/thiet-ke-nha-dep/khong-gian-su-dung-san-go-cong-nghiep-cao-cap-sang-trong-va-hien-dai.html) các tường khoảng 10mm là phù hợp nhất để chúng ta có thể ghép được mộng cho tấm ván ghép cuối cùng. Hơn nữa sàn gỗ công nghiệp có thể bị dãn nở khi sử dụng vì vậy chúng ra cần những khoảng trống để bù đắp khi dãn nở.

  Những tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ chất lượng

5-dieu-can-luu-y-truoc-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep3

4. Sàn gỗ công nghiệp trong quá trình lắp đặt không được dùng đinh để đóng hay sử dụng bất kì những sản phẩm nào để cố định ván sàn vì có thể sẽ làm hỏng sàn trong quá trình sử dụng như sàn gỗ Thái lan.

5. Các tấm sàn gỗ công nghiệp thường sử dụng hệ thống hèm khóa khi lắp đặt do vậy trong quá trình lắp đặt chúng ta cũng nên lắp đặt và di chuyển nhẹ nhàng để tránh làm hỏng hệ thống hèm khóa và làm xước bề mặt sàn gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà sau khi lắp đặt xong.

5-dieu-can-luu-y-truoc-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep4

Trên đây là một số điều bạn nên biết trước khi lắp đặt sàn gỗ để có thể lắp đặt được sàn đẹp nhất và hoàn hảo nhất cho căn nhà của bạn.

Chúc bạn thành công