Thông số mài mòn AC

Posted by

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều thông số kỹ thuật, trong đó có thông số chống mài mòn AC và tiêu chuẩn Class của sàn gỗ công nghiệp. Bạn đã biết gì về thông số này chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết sau nhé!

Thông số chống mài mòn AC

Thông số chống mài mòn AC là thông số về cường độ chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp, ký hiệu từ AC1 đến AC5, thông số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt. Đây là thông số rất quan trọng mà bạn phải lưu ý bởi vì nó quyết định việc sàn gỗ sẽ được lát ở khu vực nào.

Thông thường, AC2 và AC3 được sử dụng trong khu vực gia đình, còn AC3 và AC5 thường được sử dụng ở những nơi có nhiều người qua lại như khách sạn, trung tâm mua sắm, bệnh viện…

 

thong so chong mai mon ac va tieu chuan class cua san go cong nghiep

– AC1/KL.21 : Độ chống xước cực thấp, hiện nay loại sản phẩm này không được sử dụng.

Ứng dụng trong trang trí trần nhà.

– AC2/KL.22 : Độ chống xước thấp.

Thích hợp cho trang trí tường hoặc trần.

– AC3/KL.23 : Độ chống xước ổn định phù hợp với điều kiện sử dụng sinh hoạt thông thường.

Ứng dụng trong phòng ngủ, khu phòng làm việc.

– AC3/KL.31 : Độ chống xước tốt, thích hợp nơi có cường độ sử dụng cao.

Thích hợp ở phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng.

– AC4/KL.32 : Độ chống xước rất cao, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại.

Thích hợp ở văn phòng, khu công cộng có mật độ đi lại nhiều.

– AC5/KL.33 : Độ chống xước tốt nhất, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại, công trình công cộng.

Thích hợp sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.

tim-hieu-ve-chi-so-an-mon-ac-cua-san-go-cong-nghiep

2. Tiêu chuẩn Class

Tiêu chuẩn Class là tiêu chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất và không được đo lường như thông số AC nên chỉ có giá trị tham khảo.

AC1/Class 21: Thích hợp cho sử dụng trang trí trần nhà.

AC2/Class 22: Thích hợp cho trang trí tường hoặc trần.

AC3/Class 23: Ứng dụng trong phòng ngủ, khu phòng làm việc

AC3.1/Class 31: Thích hợp ở phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng

AC4/Class 32: Thích hợp ở văn phòng, khu công cộng có mật độ đi lại nhiều.

AC5/Class 33: Thích hợp sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.

Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp còn có thông số chống cháy, thông số chịu va đập, thông số chỉ khả năng thân thiện với môi trường.

thong-so-chong-mai-mon-ac-va-tieu-chuan-class-cua-san-go-cong-nghiep.

3. Chọn sàn gỗ dựa vào AC và Class

Để chọn được loại sàn gỗ công nghiệp tốt (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/san-go-cong-nghiep-loai-nao-tot-2014.html) thì bạn phải chú ý tới những thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp. Khi chọn loại sàn gỗ có chỉ số ăn mòn AC thì bạn cần xác định được không gian định lát sàn gỗ và mục đích của không gian đó là để làm gì, từ đó chọn mức AC phù hợp.

Cụ thể, với những loại sàn gỗ AC3 thường thích hợp cho những không gian nội thất có mật độ tiếp xúc ở mức trung bình. Trong khi đó loại sàn gỗ công nghiệp có thông số AC ở mức 4 trở lên là giải pháp tối ưu cho những nơi có mức độ đi lại nhiều như nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng…

Nếu bạn muốn chọn được loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng, giá thành hợp lý, đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật thì hãy liên hệ với cửa hàng sàn gỗ công nghiệp của chúng tôi qua Hotline 0962 69 33 55.

thong-so-chong-mai-mon-ac-va-tieu-chuan-class-cua-san-go-cong-nghiep

4. Sàn gỗ công nghiệp có độc hại không?

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm khi người tiêu dùng sử dụng thì thường xuyên phải tiếp xúc với sàn gỗ, vì thế vấn đề độc hại của sàn gỗ có ảnh hưởng tới sức khỏe con người hay không là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Để biết được sàn gỗ công nghiệp có độc hại hay không thì bạn có thể dựa vào cấu tạo của sàn gỗ và quá trình san xuất sàn gỗ công nghiệp.

– Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp cao cấp:

+ Lớp bề (Overlayar)mặt bằng nhựa trong xuất tổng hợp và oxit nhôm (Resin melamine) có tác dụng chống trơn , chống nước.

+ Lớp thứ 2 (Decorative paper) tạo vân gỗ tự nhiên với kiểu dáng vân đa dạng phù hợp với mọi không gian nội thất.

+ Lớp thứ 3 (HDF) là lớp bột gỗ (85%) và bột nhựa tổng hợp (25%) tạo độ cứng và độ bền cho thanh gỗ.

+ Lớp thứ 4 (Balanxe paper) là lớp đế sàn gỗ có tác dụng chống ẩm mốc ở sàn nhà.

+ Hèm khóa được thiết kế hèm âm và hèm dương để liên kết các tấm gỗ lại với nhau tạo độ chắc chắn cho nền nhà. Hèm khóa được phủ sáp nến chống nước và ẩm nước.

– Quy trình sản xuất của sàn gỗ:

Khi sản xuất sàn gỗ công nghiệp, người ta sử dụng công nghệ ép nóng ở nhiệt độ cao, bột gỗ và bột nhựa được ép với nhau để tạo nên tấm HDF, tại thời điểm này hệ thống sản xuất sẽ thải ra lượng khí thải mà thường gọi là Lượng khí thải Formandihyde, có thể nói lượng khí thải này rất độc hại và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.

Trường hợp lượng Formandihyde này thấp thì độc tố sẽ ít ngược lại lượng khí thải Formandihyde cao thì càng có nguy cơ độc hại tới sức khỏe.

Với công nghệ sản xuất tiên tiến của Châu Âu thì lượng khí thải trong quá trình sản xuất thường thấp thậm chí lượng khí E xuống dưới mức một nên khá an toàn trong trong quá trình sử dụng.

Vậy sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ không gây ảnh hưởng gì tới cuộc sống hàng ngày của bạn bởi ngay từ quá trình sản xuất lượng Formandihyde cũng đã xử lý triệt để nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

– Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp:

Điểm ưu việt của sàn gỗ công nghiệp lớn nhất là khả năng siêu chịu nước, chống ẩm siêu việt. Đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss của Thụy Sĩ có thể chịu nước lên tới 72h.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm sàn gỗ có chỉ số ăn mòn AC phù hợp với không gian nhà mình. Hãy liên hệ với công ty sàn gỗ công nghiệp tại đây để được tư vấn cụ thể hơn nhé!