Sàn gỗ ốp tường và ốp trần nhà

Posted by

Trang trí nhà bằng gỗ công nghiệp đã trở thành xu hướng mới trên thị trường hiện nay bởi gỗ công nghiệp giá rẻ mà bền, sang trọng. Một trong những ứng dụng mới của gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất là sử dụng sàn gỗ ốp tường và ốp trần nhàsan-go-cong-nghiep-op-tuong-va-op-tran-nha5

Sàn gỗ công nghiệp ốp tường và trần nhà

Đối với tường và trần nhà, chúng ta thường sử dụng sơn để bảo vệ tường và tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, sơn thường hay bị bay màu, bong tróc. Để khắc phục hiện tượng trên, các nhà sản xuất gỗ công nghiệp đã đưa ra một ứng dụng mới cho người tiêu dùng là dùng sàn gỗ ốp tường và trần nhà vừa đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa có độ bền cao.

 • Gỗ công nghiệp ốp tường có khả năng chịu nước tốt, có thể bảo vệ tường không bị ẩm mốc, bong tróc.
 • Với vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng, bạn có thể dùng sàn gỗ công nghiệp cao cấp ốp tường cho nhiều công trình kiến trúc khác nhau từ đơn giản tới sang trọng, từ cổ điển tới hiện đại.

san-go-cong-nghiep-op-tuong-va-op-tran-nha4

 • Giá gỗ ốp tường công nghiệp rẻ, độ bền cao nên được nhiều người tiêu  dùng lựa chọn.
 • Sử dụng gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất không chỉ cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng và còn thêm ấm áp, đặc biệt là cho mùa đông.
 • Thi công sàn gỗ công nghiệp dễ dàng, thuận tiện cho người sử dụng mà không mất nhiều thời gian như sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ tại đây để biết thêm.
 • Nhiều gia chủ lo lắng, sàn gỗ công nghiệp có độc hại không (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/su-dung-san-go-cong-nghiep-co-doc-hai-khong.html) thì sàn gỗ công nghiệp đều được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không gây độc hại trong quá trình sử dụng.

Cách thi công sàn gỗ công nghiệp ốp tường và trần nhà

Đặc điểm cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp có hệ thống hèm khóa nên rất tiện dụng cho việc thi công gỗ ốp tường và trần. Lắp đặt gỗ ốp tường và trần cũng tương tự như lát nền.

san-go-cong-nghiep-op-tuong-va-op-tran-nha3

Chuẩn bị

 • Gỗ ốp tường trang trí
 • Thanh gỗ hay thanh thép mạ kẽm chữ C dùng làm khung
 • Vít thép chống rỉ, bột bả matit, sơn nước hoặc sơn dầu
 • Các dụng cụ thi công: Máy khoan, máy cắt, máy hàn, cưa, búa,….

Lắp đặt gỗ ốp tường và trần nhà

 • Lắp đặt hệ khung xương:

Tường và trần nhà không có điểm tựa như nền nhà nên bắt buộc chúng ta sử dụng hệ thống khung xương để lắp đặt sàn gỗ. Nếu chưa có tường thì lắp đặt hệ thống khung xương độc lập, nếu có tường và trần thì lắp trực tiếp lên tường và trần nhà.

Độ dày khung xương khoảng 60 cm, lắp trên tường phẳng như hình dưới đây

san-go-cong-nghiep-op-tuong-va-op-tran-nha

 • Lắp đặt ván sàn:

Sau khi lắp đặt khung xương, thanh gỗ ốp tường được bắn lên khung bắt đầu từ vị trí thấp nhất, với trần nhà thì bắn từ vị trí góc trần nhà.

san-go-cong-nghiep-op-tuong-va-op-tran-nha1

Sử dụng đinh thép chữ T hoặc vít đen đầu bằng bắn vào tấm ván sàn cách cạnh trên tấm ván sàn khoảng 1 cm.

Các tấm sàn gỗ công nghiệp chồng lên  nhau ít nhất 1,5cm thì đinh vít sẽ được che giấu tự nhiên ở vị trí tiếp giáp 2 tấm ván sàn, không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của công trình.

san-go-cong-nghiep-op-tuong-va-op-tran-nha2

Chú ý: Nên để vát cạnh 45 độ tại vị trí cạnh góc vuông để không lộ rãnh nối góc sau khi thi công.

Có thể xử lý mối nối bằng keo nối Acrylic hoặc nẹp góc vuông.

Sau khi hoàn thiện công trình, chúng ta dọn dẹp và vệ sinh sàn gỗ, có thể dùng sơn phủ lên để trang trí màu cho tường gỗ nếu bạn muốn.

Kết luận

Nhìn chung, sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ứng dụng khác nhau, không riêng chỉ để lát sàn nhà. Mặt khác, cũng có nhiều loại sàn gỗ khác nhau để ốp tường và ốp trần nhà, cụ thể như là loại sàn gỗ mặt sần hoặc sàn gỗ mặt mặt bóng. Bạn có thể xem nên chọn sàn gỗ mặt sần hay mặt bóng tại đây để tìm hiểu thêm về hai loại hình sàn gỗ này làm sàn ốp tường và ốp trần nhà của gia đình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sàn gỗ ốp tường và ốp trần nhà, vui lòng liên hệ qua hotline của chúng tôi, sangocongnghiepcaocap.com sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn.