Sàn gỗ nào thi công dễ nhất?

Posted by

Với nhiều gia đình, việc thay thế những tấm gạch sàn nhà bằng sàn gỗ công nghiệp đã trở nên quen thuộc. Không chỉ tạo cảm giác sang trọng, ấm cúng cho ngôi nhà, sàn gỗ công nghiệp còn được biết đến như giải pháp chống nồm hiệu quả.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn còn lạ lẫm và thấy khó khăn với việc thi công sàn gỗ công nghiệp. Vậy nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp nào thi công dễ nhất trên thị trường hiện nay?

Sàn gỗ Kronoswiss vừa tốt, vừa dễ lắp đặt

Xuất xứ: Nếu trên thị trường hiện có nhiều loại sàn gỗ có xuất xứ bất minh, trôi nổi, chủ yếu là hàng kém chất lượng nhập từ Trung Quốc thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Thụy Sỹ. Với nguồn gỗ 100% đảm bảo chất lượng xuất xứ từ Thụy Sỹ, đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Màu sắc: Sàn gỗ Thụy Sỹ Kronoswiss có đến gần 30 màu sắc với đủ loại vân gỗ khác nhau. Đủ cả những màu từ màu truyền thống mang lại nét sang trọng, cổ điển đến những màu sắc sáng sủa tạo không gian hiện đại và cả những màu sắc mới lạ, đầy phong cách, cá tính.

nhung-luu-y-khi-chon-cong-ty-san-go-gia-re1

Khả năng chịu nước tuyệt hảo: Nếu khả năng chịu nước là điểm yếu chung của hầu hết các sản phẩm sàn gỗ khi mà các sản phẩm từ Trung Quốc chỉ chịu nước trong khoảng chưa đến 3 giờ.

Các sản phẩm từ Thái hay Malay dù tốt hơn nhưng cũng không chịu được nước quá một ngày thì Kronoswiss có khả năng ngâm trong nước trong 72 giờ mà mức độ nở của miếng lát sàn vẫn chỉ ở mực rất thấp (chưa đến 3%). Và Kronoswiss được coi là sàn gỗ công nghiệp loại chịu nước tốt nhất  trên thị trường hiện nay.

Bề mặt sàn gỗ: Sàn gỗ Thụy Sỹ có gần như đầy đủ hết các loại mặt sàn đang có trên thị trường từ  loại SA bề mặt Satin, WG sần thường, bề mặt bạch kim (CP) đến bề mặt mờ (NM) mang đến cho khách hàng vô vàn những lựa chọn khác nhau.

Cách thi công sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn nhà

Trước khi thi công sàn gỗ cần làm sạch sàn nhà, loại bỏ những điểm gồ ghề, đảm bảo độ phẳng tối đa cho mặt sàn. Bên cạnh đó, nếu sàn nhà của bạn có mối mọt, bạn có thể tham khảo ngay bài viết hướng dẫn thi công sàn gỗ trong môi trường mối mọt tại đây để giúp quá trình lắp đặt sàn tốt hơn nhé.

Để có được một mặt sản tuyệt hảo cần phải có một mặt phẳng xứng tầm với nó, vì thế đây là bước rất quan trọng trong quá trình lắp đặt sàn gỗ.

Bước 2: Trải lớp lót sàn

Khi trải lớp xốp lót sàn gỗ công nghiệp, bạn lưu ý rằng bề mặt tráng nilon sẽ nằm bên dưới. Chúng ta sẽ dùng băng dính để nối liền hai lớp liền kề nhau.

san-go-cong-nghiep-nao-thi-cong-de-nhat

Bước 3: Lắp đặt sàn

Ghép các tấm ván sàn gỗ công nghiệp theo quy tắc từ trong ra ngoài, bắt đầu từ trong góc phòng, nối tiếp ra đến bên ngoài. Các miếng gỗ được ghép liên tiếp, các đầu gỗ đặt so le nhau. Khoảng cách giữa chân tường và mép sàn gỗ là 10mm. Bước này cần hết sức cẩn thận để độ khép mặt sàn đạt mức tối đa.

Bước 4: Kết nối giữa hai sàn, kết thúc sàn

Lưu ý, kết thúc sàn tại các mép với chân tường. Sau đó được che kín bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay Hướng dẫn thi công sàn gỗ trên nền gạch cũ nếu đang gặp phải trường hợp tương tự.

Bước 5: Lắp đặt phào chân tường

Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ. (ngoài ra còn có một số loại phào khác nhưng ít phổ biến hơn). Phào chân tường có tác dụng cố định mép của ván sàn gỗ, ép sàn xuống sát mặt nền, đồng che hết khe hở giữa mép sàn gỗ và chân tường.

Công ty sàn gỗ công nghiệp giá rẻ phân phối và nhận thi công sàn gỗ tại Hà Nội đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất cho sàn.