Sàn gỗ chống mối mọt

Posted by

Sàn gỗ thường hay xảy ra hiện tượng bị mối mọt trong quá trình sử dụng, làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên, mức độ mối mọt của các sản phẩm khác nhau là khác nhau. Vậy sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt tốt nhất là sàn gỗ nào ?

Tại sao sàn gỗ thường bị mối mọt?

Mối mọt là các sinh vật hại gỗ, gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ là môi trường sinh sống của chúng. Và sàn gỗ cũng chính là một môi trường sống của mối mọt. Sàn gỗ bị mối mọt nhiều là do:

  • Sàn gỗ được làm từ những loại gỗ thơm, có độ ẩm cao.
  • Sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt là sàn gỗ tự nhiên không được qua xử lý kỹ càng với các chất chống mối mọt trước khi sử dụng.

 san-go-bi-moi-mot

Tỷ lệ mối mọt ở sàn gỗ cao cấp thấp hơn sàn gỗ thông thường bởi sàn gỗ cao cấp được làm từ những nguyên liệu gỗ tốt, độ cứng cao, một số loại gỗ có chứa tinh dầu, hạn chế sự xâm nhập và sinh sống của sinh vật hại gỗ. Sàn gỗ cao cấp qua quy trình xử lý đặc biệt, có khả năng chống mối mọt tốt.

Cách phòng và xử lý khi sàn gỗ bị mối mọt

Cách phòng chống mối mọt hại sàn gỗ

Trước khi thi công sàn gỗ, bạn cần xử lý trước để chống mối mọt cho sàn gỗ.

Thi công nền nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ: Đổ một lớp bê tông cho nền nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ, không để sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với nền đất, hạn chế hơi ẩm từ đất bốc lên làm ẩm cho sàn gỗ. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn.

Sử dụng các hóa chất diệt mối mọt: Ngâm hoặc phun hóa chất chống mối mọt vào ván sàn gỗ trước khi lắp đặt sàn gỗ theo đúng tỷ lệ quy định.

cach-diet-tru-moi-mot-cho-go

Cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng mà sàn gỗ bị mối mọt, chúng ta có thể dùng các hóa chất diệt mối để xử lý. Các hóa chất có thể diệt mối mọt nhanh chóng nhưng chúng cũng khá độc hại cho con người.

Cách đơn giản để diệt mối mọt mà lại an toàn là chúng ta sử dụng cồn hoặc dầu hỏa. Tẩm dầu hỏa/cồn vào miếng vải sau đó miết lên những lỗ mà mối mọt đã đục khoét. Sau khi lau dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt chỗ mối mọt đục đó để làm hết mùi dầu hỏa, cồn bay khắp nhà gây khó chịu và làm cho cồn/dầu hỏa thấm sâu vào gỗ, diệt mối tận gốc.

Sàn gỗ nào chống mối mọt tốt nhất?

Tương tự như sàn gỗ chống nồm, các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp thường có khả năng chống mối mọt tốt. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp được làm từ những loại gỗ quý, có độ cứng cao, chống sinh vật hại gỗ và chúng được sản xuất theo quy trình sản phẩm hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt, hạn chế sinh vật hại gỗ xâm nhập.

Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ Kronoswiss

Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ Kronoswiss là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp được sản xuất tại Thụy Sĩ theo tiêu chuẩn chất  lượng châu Âu và là sàn gỗ chống mối mọt tốt.

Kronoswiss được làm từ nguyên liệu gỗ quý tự nhiên, có chứa tinh dầu trong thành phần của gỗ, giúp tránh mối mọt.

Với cấu tạo sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss: lớp bề mặt được làm bằng vật liệu đặc biệt, không bị các sinh vật hại gỗ xâm nhập. Lớp cốt gỗ HDF cấu tạo bề vững, có tẩm các chất chống mối mọt ở mức an toàn cho người sử dụng giúp sàn gỗ Kronoswiss chống mối mọt tốt hơn.

Sàn gỗ Kronoswiss không chỉ chống một mọt tốt mà còn là sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước, không bị phồng rộp, cong vênh khi ngâm trong nước trong 72 giờ.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia 

Với tất cả những gia đình lát sàn gỗ công nghiệp hay đang có dự định sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà mình, nguy cơ mối mọt luôn là một nỗi lo lớn, nhiều khi là rào cản chính khiến cho họ từ chối tất cả những tiện ích khác mà sàn gỗ công nghiệp mang lại để chọn một loại vật liệu khác cho sàn nhà mình.

Nhưng hiện nay, để trả lời câu hỏi Loại sàn gỗ công nghiệp nào chống mối mọt tối đa, với công nghệ hiện đại, sàn gỗ Malaysia đã loại bỏ đi hoàn toàn nỗi lo mối mọt phá hoại cho bạn. Ngay từ khâu lựa chọn, nhà sản xuất đã chọn riêng được những cây gỗ có khả năng chống mối mọt và sau đó, trong quá trình sản xuất, những loại cốt gỗ này được kết hợp với những hóa chất chống mối mọt.

Những hóa chất này được trộn vào bột gỗ để sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp cao cấp chúng ta vẫn thường thấy trên thị trường. Nhà sản xuất đảm bảo hóa chất có hàm lượng vừa đủ đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, không gây độc hại với môi trường.

Sàn gỗ công nghiệp Robina

Được sản xuất từ những cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới hoặc rừng ngập mặn chỉ có ở Malaysia, sàn gỗ công nghiệp này có khả năng chống mối mọt rất tốt nhờ cốt gỗ của chúng thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Vốn đã có khả năng chống mối mọt, những cây gỗ ban đầu được xử lý, hong khô tạo thành bột gỗ, trộn thêm hóa chất chống mối mọt khiến cho khả năng này của sàn gỗ công nghiệp Robina càng tốt hơn.

Nhưng bạn không cần lo lắng về vấn đề hóa chất và chất phụ gia vì chúng đều ở mức an toàn, sàn gỗ Robina được tổ chức bảo vệ môi trường của Singapore cấp chứng chỉ sàn gỗ xanh thân thiện với môi trường.

Sàn gỗ công nghiệp Janmi

Thương hiệu này được sản xuất tại cùng một nhà máy với sàn gỗ công nghiệp Robina. Sở hữu cùng nguồn cốt gỗ chất lượng cao và có chọn lọc, được sản xuất trên một dây chuyền tương tự, sàn gỗ công nghiệp Janmi cũng đem lại những ưu thế chống mối mọt không kém gì sàn gỗ công nghiệp Robina.

Kết luận

Thông qua bài viết này, hi vọng các gia chủ đã chọn được sàn gỗ chống mối mọt tốt nhất cho gia đình bạn. Ngoài ra, có rất nhiều gia chủ đang phân vân không biết nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên cho nhà của bạn thì đừng quên tham khảo ngay bài viết so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên tại đây nhé.

Trên đây là các loại sàn gỗ chống mối mọt tốt nhất bạn chắc chắn nên sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua sàn gỗ tốt nhất!