Sàn gỗ bị ngấm nước

Posted by

Sàn gỗ công nghiệp là một vật dụng trang trí nội thất không thể thiếu, cùng với bộ bàn ghế gỗ, tủ gỗ,.. tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho căn phòng. Sàn gỗ công nghiệp có nhiều mẫu mã đẹp mắt, dễ dàng thi công và có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với sàn gỗ tự nhiên là những yếu tố để người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, một vấn đề người sử dụng lo lắng là việc sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước sẽ rất nhanh bị hỏng. Vậy phải làm thế nào để sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước không còn là nỗi lo.

1.Sử dụng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể là do khí hậu nồm ẩm, đặc biệt trong mùa mưa này khiến sàn nhà thường xuyên bị ướt, hay do tác động của con người sơ ý làm đổ nước lên sàn gỗ.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm sàn gỗ nào khi tiếp xúc với nước cũng đều bị hỏng, phồng rộp, cong vênh. Nếu bạn sử dụng loại sản phẩm sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước thì hoàn toàn không cần phải lo lắng.

Tương tự như cách xử lý sàn gỗ bị phồng, bạn nên chọn các loại Sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước là loại sàn gỗ cao cấp cho phép sàn gỗ tiếp xúc với nước trong một khoảng thời gian dài mà không xảy ra biến dạng.

Nhờ vào kết cấu đặc biệt: sàn gỗ gồm 5 lớp, trong đó lớp lót dưới cùng được pha với bột gỗ nguyên chất làm giảm khả năng thẩm thấu nước từ dưới mặt sàn, làm sàn có khả năng chịu nước tốt hơn. Với kết cấu đặc biệt, loại sàn gỗ này có độ dãn nở rất thấp, hạn chế tối đa tình trạng bị cong vênh, phồng rộp do ngấm nước

2.Làm thế nào để chọn được sản phẩm sàn gỗ không bị ngấm nước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước đến từ nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau: sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sỹ, sàn gỗ Trung Quốc. Tuy nhiên trong số đó không phải sản phẩm nào cũng có khả năng chịu nước.

Đa phần các sản phẩm sàn gỗ Trung Quốc có độ chịu nước kém nên tuổi thọ của nó thường không cao. Nói đến khả năng siêu chịu nước có thể kể đến sàn gỗ gỗ Malaysia và sàn gỗ Thụy Sĩ. Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục sàn gỗ bị kêu tại đây.

Trong đó, sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss tốt hơn cả, đây là loại sàn gỗ cao cấp khi có thể chịu nước lên tới 72h, cao nhất trong số tất cả các loại sàn gỗ có mặt trên thị trường hiện nay. Độ giãn nở của nó chỉ vào khoảng xấp xỉ 3%, có thể coi như không hề có biến dạng. Có thể nói rằng đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng lo sợ sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước.