Sàn gỗ cho trường mầm non

Posted by

Trường mầm non là nơi trẻ em học tập và vui chơi. Đây là môi trường đòi hỏi sự an toàn và sạch sẽ bởi vì trẻ em là độ tuổi cần được quan tâm chăm sóc thường xuyên. Vậy nên, việc lát sàn nhà bằng vật liệu nào để đảm bảo trẻ vui chơi an toàn và sạch sẽ là điều rất quan trọng. Nên chọn loại sàn gỗ nào cho trường mầm non?

Sàn nhựa vinyl

Đây là loại sàn cũng được sử dụng khá nhiều bởi vì bề mặt giả gỗ, khả năng chống xước cao do bề mặt vân sần nên tiện dụng, sạch sẽ, tạo cảm giác dễ chịu.

Đặc biệt là sàn nhựa vinyl được làm từ nhựa nên khả năng chống nước cao.

Khả năng ô nhiễm không khí phòng thì không có

Tuy nhiên, sàn nhựa vinyl lại không êm ái, bề mặt cứng rắn gần như gạch men, không ấm áp như sàn gỗ công nghiệp mà vào mùa đông khi bước chân vào sàn nhựa vinyl sẽ thấy lạnh chân. Điều này có hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Sàn gỗ tự nhiên

Là loại vật liệu mang lại sự ấm áp, sạch sẽ, mềm mại và an toàn cho không gian sinh hoạt của trẻ. Sàn gỗ tự nhiên được làm từ gỗ rừng nên thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, sàn gỗ tự nhiên lại dễ bị trầy xước. Nguyên nhân là do ở độ tuổi của các bé, khả năng nhận thức về mọi mặt chưa được tốt. Các bé chưa ý thức được những việc mình làm nên đôi khi trong lúc ăn uống có thể các bé sẽ làm rơi thức ăn xuống sàn, làm đổ nước lên sàn, thậm chí còn có bé nhỏ tuổi tè giầm ra sàn nữa.

Sàn gỗ tự nhiên thì các khe liên kết giữa các thanh không khít hoàn toàn nên nguy cơ về nước và các chất thải rớt và thẩm thấu xuống dưới nền là rất hay xảy ra và rất khó để vệ sinh.

Mặt khác, bề mặt sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống xước không cao nên rất dễ bị trầy xước.

Đặc biệt, chi phí đầu tư cao do sàn gỗ tự nhiên có giá rất đắt so với các vật liệu khác. Tham khảo thêm về sàn gỗ công nghiệp ngoài trời tại đây.

Sàn gỗ công nghiệp

Vật liệu này khá hoàn hảo vì có những ưu điểm như bề mặt sàn gỗ công nghiệp cao cấp rất khít nên khả năng thẩm thấu hay lọt xuống khe của nước và chất thải là không có. Bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp vân sần, chống nước tốt thì nguy cơ bị trầy xước sàn, bị phồng rộp do nước cũng sẽ không xảy ra.

nen-chon-loai-san-go-nao-cho-truong-mam-non

Sàn gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường, phù hợp với khí hậu ở Việt Nam nên bạn sẽ cảm thấy ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Có thể nói đây là môi trường lý tưởng để các bé chơi đùa.

Điểm quan trọng cần lưu ý là có một số loại sàn gỗ Trung Quốc giá rất rẻ có thể tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng khả năng chịu nước kém sẽ khiến độ bền của sàn giảm đi đáng kể. Hơn nữa, những loại sàn gỗ này thường hay có chứa nhiều chất phụ gia formaldehide làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng, gây nguy hiểm đến sức khỏe của các bé bởi ở lứa tuổi này khả năng đề kháng của cơ thể các bé rất thấp.

Bạn nên chọn các loại sàn gỗ có tiêu chuẩn khí thải là E1 hoặc E0 là tốt nhất. Những loại sàn gỗ đảm bảo điều kiện này mà chi phí lại thấp là các sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss.

Trên đây là một số những quan điểm về từng loại sàn nhà, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chọn loại sàn phù hợp với trường mầm non. Để được tư vấn nhiều hơn về các loại sàn gỗ công nghiệp, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!