Sàn gỗ màu sáng

Posted by

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm thiết kế công trình cho ngôi nhà của bạn càng thêm hoàn hảo. Sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm về tính năng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp được rất nhiều khách hàng quan tâm chú trọng. Trong đó, cách chọn sàn gỗ màu sáng cũng được người dùng thắc mắc.

chon-san-go-cong-nghiep-mau-sang-cho-khong-gian-nao 1

Tiêu chí chọn sàn gỗ màu sáng cho căn nhà

Để lựa chọn được loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp phải dựa trên rất nhiều yếu tố như diện tích không gian, đồ nội thất trong căn phòng và mật độ sử dụng… Trong đó, lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp với những yếu tố trên cũng là một điều quan trọng tạo nên sự hài hòa trong thiết kế nội thất.

chon-san-go-cong-nghiep-mau-sang-cho-khong-gian-nao 2

Dựa trên gam màu chủ đạo 

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp phù hợp với không gian nhà cần dựa trên gam màu chủ đạo. Nếu căn phòng có màu sắc chủ đạo là màu sáng như màu trắng, vàng nhạt, hồng nhạt, ghi nhạt thì sàn gỗ công nghiệp màu sáng rất thích hợp để tạo sự đồng nhất trong kiến trúc nội thất của căn phòng.

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp màu sáng đối lập với nội thất như sofa hoặc rèm cửa màu trầm.

chon-san-go-cong-nghiep-mau-sang-cho-khong-gian-nao 5

Dựa trên diện tích căn phòng 

Bên cạnh đó, lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp dựa theo diện tích phòng là điều quan trọng. Những không gian có diện tích hẹp, nhỏ khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp màu sáng sẽ mang lại hiệu ứng tạo cảm giác không gian được nới rộng, thoải mái chứ không gò bó và chật hẹp hơn với sàn gỗ màu tối.

chon-san-go-cong-nghiep-mau-sang-cho-khong-gian-nao 3

Đặc biệt là khi kết hợp sàn gỗ mặt bóng màu sáng cho không gian nhỏ, chắc chắn sẽ khiến không gian trở nên rộng rãi hơn, mà màu sắc sáng của sàn gỗ cũng phát huy tác dụng hơn. Do đó, hãy tham khảo thêm những lưu ý về chọn sàn gỗ mặt sần hay mặt bóng kết hợp với sàn gỗ màu sáng nhé.

Dựa trên mật độ ánh sáng của ngôi nhà

Chọn sàn gỗ công nghiệp màu sáng bạn cũng cần lưu ý tới mật độ ánh sáng chiếu vào trong căn phòng. Với phòng khách ta cần đón ánh sáng nhiều cho không gian thêm phần tươi sáng.

Nhưng lựa chọn màu sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ cũng cần chú ý, không gian phòng ngủ cần sự thư giãn, bạn nên kết hợp sàn gỗ công nghiệp màu sáng với đồ nội thất trầm để có sự hài hòa cho thị giác.

chon-san-go-cong-nghiep-mau-sang-cho-khong-gian-nao 4

Dựa trên phòng thuỷ nhà ở 

Màu sắc sàn gỗ công nghiệp còn được lựa chọn theo phong thủy để mang lại luồng sinh khí tốt nhất cho gia chủ. Trong tương quan Ngũ hành, mệnh Kim hợp với sàn gỗ công nghiệp màu trắng sáng, và Mộc sinh Kim nên những gia chủ có mệnh Mộc cũng thích hợp với sàn gỗ màu sáng. Sử dụng đúng màu sắc thích hợp với mệnh thì sẽ đem lại những điều an lành và may mắn nhất trong gia đình.

Dựa trên thiết kế nội thất của căn nhà 

Một tiêu chí quan trọng nữa khi lựa chọn sàn gỗ màu sáng đó chính là nội thất của nhà bạn. Cách bố trí đồ nội thất hay cách trang trí của bạn có thực sự phù hợp với sàn gỗ màu sáng hay không. Để biết được nội thất nhà bạn có thực sự phù hợp với sàn gỗ màu sáng hay không, hãy tham khảo các ý kiến của chuyên gia nhé. Họ sẽ cho bạn những đánh giá khách quan nhất.

chon-san-go-cong-nghiep-mau-sang-cho-khong-gian-nao 6

Kết luận

Để lựa chọn sàn gỗ phù hợp với ngôi nhà của bạn không phải là điều đơn giản, nhất là với những sàn gỗ mang màu sắc trắng sáng như thế này. Thông qua bài viết này, hi vọng các gia chủ đã hiểu được những tiêu chí lựa chọn sàn gỗ màu sáng.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều gia chủ đang phân vân lựa chọn giữa sàn gỗ lát sàn hay sử dụng thảm trải sàn, nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, hãy tham khảo ngay bài viết so sánh sàn gỗ công nghiệp và thảm trải sàn tại đây nhé, sangocongnghiepcaocap.com sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Trên đây là cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp màu sáng phù hợp với từng không gian. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sàn gỗ và giải đáp thắc mắc.