Sàn gỗ mặt sần hay mặt bóng?

Posted by

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp là vật liệu thi công công trình được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Sàn gỗ công nghiệp có tính thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho không gian ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó lựa chọn. Chọn sàn gỗ công nghiệp mặt sần hay mặt bóng là một câu hỏi được đông đảo người tiêu dùng thắc mắc và quan tâm. Dưới đây, sangocongnghiepcaocap.com đã tổng hợp và chia sẻ với bạn về cách lựa chọn mặt sàn gỗ công nghiệp thích hợp.chon-san-go-cong-nghiep-mat-san-hay-mat-bong

Xét về quy mô diện tích nơi lắp đặt, sàn gỗ công nghiệp mặt sần và mặt bóng lại thích hợp với mỗi không gian khác nhau.

Không gian nhỏ

Đối với những không gian có quy mô diện tích nhỏ, sàn gỗ công nghiệp mặt bóng thường được sử dụng phổ biến hơn. Bởi với sàn gỗ có bề mặt bóng, kết hợp với những gam màu sắc sàn gỗ sáng thì sẽ tạo hiệu ứng mở rộng không gian trong thiết kế nhà đẹp giúp căn phòng thông thoáng hơn.

Ta có thể dễ dàng thấy sàn gỗ công nghiệp mặt bóng được sử dụng phổ biến tại những không gian nhà ở, quán cà phê có diện tích nhỏ, cửa hàng…

Sàn gỗ mặt bóng kết hợp cùng sàn gỗ mang màu sắc sáng là một combo tuyệt duyệt để nâng cấp cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên không phải không gian nào cũng phù hợp với loại hình sàn gỗ này. Do đó, các gia chủ cũng cần lưu ý việc chọn sàn gỗ màu sáng cho không gian nào (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/chon-san-go-cong-nghiep-mau-sang-cho-khong-gian-nao.html) để việc thiết kế nội thất trong ngôi nhà được hài hoà nhất.

chon-san-go-cong-nghiep-mat-san-hay-mat-bong 4

Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp mặt bóng còn rất dễ vệ sinh bởi mặt sàn bóng và nhẵn. Chính vì vậy, sàn gỗ công nghiệp mặt bóng rất thích hợp làm sàn gỗ công nghiệp phòng bếp. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho  thì hãy trang bị ngay kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp tốt nhất.

Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp mặt bóng có đa dạng mẫu mã và màu sắc để bạn lựa chọn cho phù hợp với không gian và phong cách nội thất của căn phòng.

chon-san-go-cong-nghiep-mat-san-hay-mat-bong 1

Tùy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp mặt sần cho những không gian có diện tích hẹp, với mục đích làm tăng vẻ đẹp tự nhiên của sàn gỗ và mang đến cảm giác ấm cúng cho căn phòng sử dụng sàn gỗ công nghiệp mặt sần.

Hay nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và muốn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ mặt sần là sản phẩm phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, không dễ bị trơn trượt và ngã bởi sàn bóng. Bạn có thể lựa chọn loại sàn gỗ Malaysia mặt sần bởi đây là loại sàn gỗ chịu nước tốt thích hợp với những nơi có độ ẩm cao.

chon-san-go-cong-nghiep-mat-san-hay-mat-bong 3

Không gian lớn

Đối với những không gian có quy mô diện tích lớn, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp mặt sần hay mặt bóng cũng linh hoạt, tùy thuộc vào tính năng sử dụng và kiến trúc công trình.

Thông thường, những nơi có đông người qua lại như khu vực ngoài trời, hành lang khách sạn, gần bể bơi, khu vực chờ… thì sàn gỗ công nghiệp mặt sần là sản phẩm được khuyên dùng.

Bởi với sự tác động lên sàn gỗ công nghiệp nhiều bởi mật độ người di chuyển cao thì sàn gỗ mặt sần sẽ phù hợp với không dễ bị xước. Còn với sàn gỗ công nghiệp mặt bóng thì thích hợp với khu vực đại sảnh, mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng, tăng vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho công trình.

chon-san-go-cong-nghiep-mat-san-hay-mat-bong 2

Nhìn chung, việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có bề mặt sần hay bóng là tùy thuộc vào yếu tố sở thích của gia chủ muốn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Bên cạnh đó, lựa chọn sàn gỗ ốp tường và ốp trần nhà cũng rất quan trọng. Vì vậy, bạn hãy tham khảo kỹ những kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Bạn có thể liên hệ với sangocongnghiepcaocap.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.