Sàn gỗ phòng hẹp

Posted by

Chọn sản phẩm sao cho hợp công trình luôn là vấn đề gây khó khăn cho những người muốn sử dụng sàn gỗ. Với những căn phòng có kết cấu đặc biệt, cụ thể là diện tích phòng nhỏ hẹp, việc chọn sàn sẽ đòi hỏi chủ nhân có mắt nhìn và nắm được kiến thức về các loại sản phẩm để đưa ra quyết định đúng đắn. Sau đây là một số bí quyết giúp người tiêu dùng có thể chọn sàn gỗ công nghiệp cho căn phòng hẹp phù hợp.

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc “đánh lừa thị giác”, giúp căn phòng rộng hơn nhiều so với diện tích thực của nó. Vì vậy, lựa chọn màu sắc sàn gỗ rất quan trọng với mỗi không gian phòng khác nhau. Với những căn phòng có diện tích trên dưới 10m2, điều tối kỵ là chọn những sàn có tông màu tối bởi nó sẽ khiến không gian căn phòng như bị co lại, từ đó mà càng hẹp hơn.

Bởi vậy, lời khuyên thường có cho các căn phòng hẹp là nên dùng đến những ván sàn màu nhẹ nhàng, trung tính. Các tông màu như vàng nhạt, vàng nâu nhạt, mật ong, xám nhạt, xám trắng sẽ là những lựa chọn không tồi. Ví dụ, khi chọn sàn gỗ công nghiệp chung cư, bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng vì đặc điểm của phòng chung cư là diện tích hẹp.

bi-quyet-chon-san-go-cong-nghiep-cho-can-phong-hep

Nói như vậy không có nghĩa tất cả người dùng nên tuyệt đối tránh xa các loại sàn gỗ công nghiệp màu tối với phòng nhỏ hẹp. Nếu bạn có mắt thẩm mỹ tương đối tốt và biết cách kết hợp với màu sắc của tường cũng như đồ nội thất, sàn gỗ màu tối sẽ giúp căn phòng có thêm vẻ đẹp độc đáo.

Khi dùng sàn gỗ tối cho phòng nhỏ, nên chú ý để màu tường sáng hoặc chọn các đồ nội thất có tác dụng làm rộng không gian phòng như gương hay đèn sáng. Một điều chú ý khi dùng sàn gỗ tối màu là tránh để sàn tiếp xúc với ánh mặt trời, đặc biệt tại những nơi gần cửa sổ. Phòng nhỏ hẹp thường có cửa sổ to, vậy nên việc bảo quản sàn gỗ công nghiệp tại những khu vực này không bị phai màu nên được chú ý.

Lựa chọn bề mặt sàn

Khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp, kết cấu bề mặt sàn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến không gian của một căn phòng. Tham khảo thêm các loại sàn gỗ công nghiệp cho quán trà đạo nếu bạn đang muốn kinh doanh quán trà.

Khi lựa chọn sàn gỗ cho phòng nhỏ hẹp, lựa chọn thường thấy là những sản phẩm có bề mặt bóng sáng thay vì bề mặt sần. Bề mặt bóng có tác dụng phản chiếu ánh sáng, khiến căn phòng như sáng hơn, khiến không gian như được nới rộng ra.

Ngoài ra, sàn gỗ mặt bóng cũng đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng phòng hẹp vì diện tích đi lại và hoạt động trong phòng không nhiều, khó có thể hoạt động mạnh, khả năng ngã do trơn trượt cũng ít hơn. Xét đến yếu tố vệ sinh, sàn mặt bóng cũng thuận tiện cho việc lau chùi, nhất là ở những khu vực có diện tích bé. Vì những lý do trên, chọn lựa sàn gỗ mặt bóng cho phòng hẹp là phù hợp hơn cả.

bi-quyet-chon-san-go-cong-nghiep-cho-can-phong-hep1

Tuy nhiên, nếu người dùng vẫn muốn sử dụng sàn gỗ vân sần cho căn phòng thêm độc đáo, có thể tham khảo sản phẩm vân sần có bề mặt bạch kim để tăng hiệu ứng không gian. Sàn gỗ công nghiệp Swiss Solidchrome của thương hiệu sàn gỗ Thụy Sĩ là dòng sản phẩm có công nghệ độc đáo này.

Sàn gỗ có vân sần bản quyền 3D (độ sần lõm xuống, sần theo vân gỗ, trông rất đẹp và thật) Vân sần được mạ bạch kim óng ánh, những sợi bạch kim chạy rất tinh xảo, tỉ mỉ, chính xác theo các đường vân của sàn gỗ. Công nghệ mới đã gây tiếng vang trên thị trường thế giới bởi phát minh thần kỳ này, đẩy thương hiệu Kronoswiss càng nổi tiếng hơn.