Bảo vệ sàn gỗ

Posted by

Để kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ, để giữ cho sàn gỗ công nghiệp được bền lâu thì bạn cần phải có những biện pháp đúng đắn để bảo vệ sàn gỗ. Vậy bảo vệ sàn gỗ công nghiệp bằng những cách nào?

1. Bảo vệ độ bóng cho sàn gỗ

Sàn gỗ có ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn phòng, căn phòng của bạn có sang trọng, có ấn tượng hay không là dựa vào độ bóng của sàn gỗ. Vì thế, bạn cần phải bảo vệ độ bóng cho sàn gỗ bằng cách hạn chế làm bẩn sàn gỗ, nếu bẩn thì cần phải lau ngay cho sạch, tránh để vết bẩn bám lâu ngày trên sàn khi tẩy sẽ rất khó đi và còn làm ảnh hưởng tới bề mặt sàn gỗ.

Để tẩy vết bẩn bám trên sàn gỗ công nghiệp, bạn cần dùng chổi mềm quét qua một lần, sau đó dùng dùng máy hút bụi hút chúng, dùng khăn hoặc cây lau nhà lau theo chiều dọc của sóng gỗ, dùng nước ấm lau qua một lần, sau đó, lau lại bằng khăn hay vải sạch. Việc lau khô cuối cùng khá quan trọng vì tránh để nước tồn đọng lâu trên sàn gây ảnh hưởng đến chất lượng sàn.

Với những vết bẩn hóa học khác như mực, các bon, keo khô…..những chất có khả năng tan chảy trong xăng dầu bạn nên sử dụng các loại chất có khả năng hòa tan chúng, không nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào có nồng độ ăn mòn cao dễ dẫn đến tình trạng ăn mòn, làm mất đi thẩm mỹ của sàn gỗ. Để tốt nhất, khi mua sàn gỗ, bạn nên chọn các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước có độ bền cao, giúp độ bóng của sàn gỗ giữ lâu hơn.

bao-ve-san-go-cong-nghiep-bang-nhung-cach-nao

2. Bảo vệ bề mặt sàn gỗ

Bạn cần hạn chế kéo lê các vật dụng trong nhà trên bề mặt sàn, không nên đi lại trên bề mặt sàn bằng giầy dép, những vật dụng dễ làm sàn gỗ bị trầy xước. Bởi vì giấy dép khi mình đi ngoài đường về nhà thường bám bụi bẩn, cát sạn…khi bạn bước lên bề mặt sàn, những hạt bụi, cát đó va chạm với bề mặt sàn và làm xước sàn.

Cách khắc phục chuyện này đó là bạn hãy đặt chiếc thảm nhỏ trước chỗ ra vào, như vậy sẽ giảm bớt đi phần nào sự cọ xát. Đây cũng là cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp ngoài trời được bền đẹp lâu hơn.

3. Vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Sàn gỗ không giống như các vật liệu lát sàn thông thường, vì thế việc vệ sinh sàn gỗ cũng hết sức cẩn thận, vì nếu không bạn sẽ làm cho sàn gỗ dễ bị trầy xước, dễ bị ngấm hóa chất độc hại, dễ bị mốc, mối mọt do bị ngấm nước quá lâu.

Tránh hóa chất khi làm sạch sàn gỗ cứng của bạn. Hóa chất có thể gây hại đến sàn gỗ của bạn và có thể gây ra sự đổi màu.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng sàn gỗ (https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van/su-dung-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-cho-hieu-qua.html) đúng cách để sàn được lâu bền hơn.

Hãy áp dụng những cách trên thường xuyên để luôn đảm bảo giữ cho sàn gỗ được bền lâu bạn nhé! Nếu muốn chắc chắn mua được sàn gỗ công nghiệp tốt thì bạn hãy liên hệ với công ty sàn gỗ công nghiệp của chúng tôi